Bất chấp lệnh cấm của Chính phủ karaoke Pattaya vẫn đón khách “chui”Hà Nội vẫn đang trong thời gian thực hiện lệnh cấm mở cửa karaoke và vũ trường để phòng chống dịch Covid 19. Nhưng karaoke Pattaya có địa chỉ 192-194 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội vẫn ngang nhiên hoạt động và đón khách.

Mặc dù đã được thông báo về việc tạm dừng hoạt động nhưng karaoke Pattaya vẫn  ngang nhiên đón tiếp khách có nhu cầu đến hát bằng mọi cách khác nhau. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng: khách đến hát sẽ có nhân viên hướng dẫn lối vào phòng hát dưới một tầng hầm để xe của tòa chung cư. Tại đây có khoảng 10 nhân viên quán hát túc trực để lấy thông tin khách hàng và đưa khách lên phòng.

Bất chấp lệnh cấm của Chính phủ karaoke Pattaya vẫn đón khách “chui”

Phía bên ngoài của quán hát Pattaya

Được biết karaoke Pattaya là tụ điểm thu hút giới trẻ và là một trong những điểm ăn chơi, giải trí lớn nhất khu vực Thanh Xuân. Nhưng cho đến nay việc hoạt động “lén lút” khi chưa có thông báo hoạt động trở lại đồng nghĩa với việc Pattaya đã vi phạm hoạt động kinh doanh và đang thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi và đặt câu hỏi cho sự buông lỏng, quản lý, bao che cho sai phạm.

Bất chấp lệnh cấm của Chính phủ karaoke Pattaya vẫn đón khách “chui”

Pattaya vẫn đón tiếp hàng loạt các tốp khách

Với mong muốn xác lập trạng thái bình thường mới trong hoạt động kinh tế - xã hội, điều chúng ta cần bây giờ vẫn là sự thận trọng, không thể mở cửa ồ ạt các hoạt động kinh doanh.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 07/05, Thủ tướng đồng ý cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người... Cùng với đó, các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn). Riêng dịch vụ kinh doanh vũ trường, karaoke chưa được phép mở cửa trở lại vì đây là những hoạt động có nguy cơ lây nhiễm covid cao.

Chính vì vậy Đoàn kiểm tra liên ngành cần có những biện pháp thắt chặt quản lý và yêu cầu tạm dừng hoạt động ngay đối với cơ sở này. Phải xử lý nghiêm và không bao che cho bất cứ hành vi vi phạm nào.

                                                                                                                                                                                             Ngọc An
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất