Bắt đầu từ 18 giờ hôm nay ngày 7/5, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động gym, yoga,...(SPL)- Các hoạt động thể thao ngoài trời, hội chợ,... vẫn được phép tổ chức nhưng không vượt quá 30 người, phải đeo khẩu trang đầy đủ. Các dịch vụ gym, fitness, billiards, yoga…; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet... ở TP.HCM sẽ bị tạm dừng từ 18 giờ chiều nay.

Trưa nay ngày 7/5, Phó Chủ tịch ở UBND TP. Hồ Chí Minh - ông Dương Anh Đức đã ký tiếp văn bản khẩn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Tp.HCM.

Trong đó, TP.HCM tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu gồm: Cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…); Trung tâm nhà hàng tiệc cưới; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Bắt đầu từ 18 giờ hôm nay ngày 7/5, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động gym, yoga,...

Phòng gym, yoga,... sẽ tạm dừng hoạt động. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…). Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ hôm nay (ngày 7-5) cho đến khi có thông báo mới.

Đối với những lĩnh vực được hoạt động thì phải đảm bảo an ninh, tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch của Bộ Y tế. 

Bắt đầu từ 18 giờ hôm nay ngày 7/5, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động gym, yoga,...

Tập luyện thể thao ngoài trời bị hạn chế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Các sự kiện khi tổ chức phải trang bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đồng thời, người  dân tham gia phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m và không được chiếm quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức sự kiện.

Trước đó, vào 18 giờ ngày 30/4, UBND TP. Hồ Chí Minh đã dừng toàn bộ hoạt động quán bar, vũ trường,... Tiếp theo, vào ngày 3/5, lãnh đạo UBND thành phố tiếp tục yêu cầu dừng hoạt động các dịch vụ rạp chiếu phim, sân khấu kịch, xông hơi, điểm kinh doanh điện tử,...

Nhiều địa phương trên cả nước đang gay gắt truy vết, khoanh vùng các trường hợp có liên quan tới bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tại TP. Hồ Chí Minh trong ngày 7/5 cũng vừa phong tỏa 1 hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, do có liên quan tới ca tái dương tính (bệnh nhân là nam, tên T.H.T.)

Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 121 ca nhiễm cộng đồng. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19.

Bắt đầu từ 18 giờ hôm nay ngày 7/5, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động gym, yoga,...

Phong tỏa hẻm Lê Văn Sỹ (Quận 3). (Ảnh: PLO)

Hiện nay, tình hình Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là các nước lân cận với Việt Nam đang rất căng thẳng. Dịch tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến mới nhưng mỗi cá nhân vẫn phải giữ bình tĩnh vì tình hình vẫn đang trong vòng kiểm soát.

Mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch. Đặc biệt là đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập nơi đông người. Đối với những trường hợp có liên quan tới ca nhiễm Covid-19 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, xét nghiệm. 

Với những trường hợp có tiếp xúc gần hoặc liên quan đến các ca Covid-19 cần chủ động khai báo y tế để được hướng dẫn, tư vấn kịp thời. Khi phát hiện có người nhập cảnh trái phép xuất hiện tại địa phương nên chủ động thông báo đến cơ quan chức năng. Ngoài ra, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần tự cách ly, hạn chế tiếp xúc với người khác rồi thông báo đến cơ sở y tế hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế để được hỗ trợ kịp thời. Việc mỗi người tự ý thức sẽ đóng góp rất nhiều trong công tác phòng chống dịch./.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất