Bắt đối tượng giả danh Công an để lừa đảoNgày 3/12, Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, đã bắt được đối tượng Trần Trung Can (sinh năm 1996, ngụ Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, đối tượng Trần Trung Can, nghề nghiệp lái xe ô tô thuê. Vào khoảng tháng 4/2020, Can và vợ có mâu thuẫn nên Can thuê nhà trọ ở TP. Rạch Giá (Kiên Giang).

Thời gian này, thông qua mạng xã hội Zalo, Can quen và kết bạn với chị T.T.K.A, SN 1994, ngụ xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), là nhân viên bán hàng Siêu thị Vincom tại TP. Rạch Giá. Sau khi kết bạn hai người thường xuyên nhắn tin qua lại. Can giới thiệu mình là Công an, làm công tác điều tra các vụ án ma túy tại Công an tỉnh Kiên Giang và có mua hai chiếc xe ô tô để cho người khác thuê tự lái.

Sau đó Can lên mạng mua một bộ đồ Cảnh sát Nhân dân Việt Nam, một nón kết bi, một dây thắt lưng, một bộ quân hàm phù hiệu cấp hàm Thượng úy, một cây súng bắn đạn bi (giống loại súng ngắn Z83), một cây còng số 8 và một giấy Chứng minh Công an Nhân dân tên Trần Trung Can có ảnh Can mặc quân phục Công an Nhân dân.

Bắt đối tượng giả danh Công an để lừa đảoBị can Trần Trung Can tại Cơ quan Công an.

Bắt đối tượng giả danh Công an để lừa đảoBắt đối tượng giả danh Công an để lừa đảoTang vật vụ án.

Đồng thời, Can thuê một xe ô tô tự lái chạy đi hẹn gặp T.T.K.A và nói xe này là của mình mua trả góp Ngân hàng để làm phương tiện đi công tác. Sau khi tiếp cận nhiều lần biết T.T.K.A nảy sinh tình cảm với mình nên Can đã đến nhà T.T.K.A chơi, biết gia đình và bản thân T.T.K.A là gia đình có điều kiện, có tài sản Can nảy sinh ý định, hỏi mượn tiền của T.T.K.A sau đó chiếm đoạt.

Lấy lý do, thiếu tiền ngân hàng do mua xe trả góp để kinh doanh và đi lại y đã nhiều lần hỏi mượn tiền của T.T.K.A với tổng số tiền là 10.000 USD và 43 triệu đồng. Sau khi mượn tiền, Can đã tiêu xài cá nhân hết, đồng thời Can mượn một chiếc xe mô tô Airblade biển số 68D 1-534.56 của T.T.K.A sau đó đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Ngày 20/11/2020, T.T.K.A nghi Can giả dạng Công an để lừa đảo mình nên đến Cơ quan Công an tố giác hành vi lừa đảo của Can.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Can thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện nay vụ việc đang được Công an huyện Hòn Đất củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Khánh Thùy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất