Bắt đường dây buôn bán phụ nữ từ Việt Nam sang Trung QuốcCảnh sát đường sắt ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vừa phá một đường dây buôn người xuyên biên giới và giải cứu 11 phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc.

Vào tháng 2-2018, cảnh sát tại một nhà ga đường sắt ở Vân Nam phát hiện một phụ nữ cầm vé tàu được mua bằng chứng minh thư của người khác.

Trung Quốc: Bắt đường dây lớn buôn bán phụ nữ Việt Nam

Người phụ nữ này không nói chuyện, nhưng một người đàn ông đi cùng đã cố gắng ngăn cảnh sát tiếp cận cô.

Theo trang tin Sohu, người phụ nữ này thời điểm đó không nói được tiếng Trung Quốc, ánh mắt cô toát lên vẻ sợ hãi. Trong khi đó, một người đàn ông đi cùng cô dường như rất giận dữ và liên tục ngăn cản cảnh sát hỏi cô.

Sau đó, cảnh sát đưa 2 người này về cơ quan điều tra thẩm vấn. Người đàn ông trên được xác định có họ Ren, đến từ tỉnh An Huy và người phụ nữ là công dân Việt Nam mà ông ta mua từ hai người đàn ông ở tỉnh Vân Nam.

Qua quá trình điều tra tìm hiểu. Nhà chức trách sau đó đã phát hiện một đường dây buôn người xuyên biên giới chuyên bắt cóc và buôn bán phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc. Cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra tại các tỉnh Vân Nam và Hà Nam và cho đến nay đã bắt giữ 23 nghi phạm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra 

N.T


Bài liên quan