Bắt gặp Will 365 đi gọi vốn cùng startup Vua Cua, được 3 Shark tranh nhau rót vốn(SPL)- Start-up khai màn cho Shark Tank Việt Nam mùa 4 là Vua Cua - chuỗi cửa hàng bán cua Cà Mau giá bình dân, với sự xuất hiện của founder Anh Thư và ca sĩ Will. Cựu thành viên nhóm nhạc 365 cho biết anh giữ vai trò một cổ đông và chịu trách nhiệm quảng bá cho thương hiệu.

Bắt gặp Will 365 đi gọi vốn cùng startup Vua Cua, được 3 Shark tranh nhau rót vốn

Will cùng CEO Đoàn Thị Anh Thư

Hiện Vua Cua đang phát triển mô hình “Vua Cua Bike”, với chi phí 110 triệu một xe, dự kiến mở 40 xe trong năm 2021.

Theo CEO Đoàn Thị Anh Thư, Vua Cua được thành lập từ tháng 3/2016 và hiện có 5 chi nhánh nhà hàng sau 5 năm hoạt động. Nữ CEO cho biết thêm, trong năm 2020, doanh số của Vua Cua cũng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt 7 tỷ - vẫn tăng trưởng nhẹ 10%. 

Đến với chương trình, CEO Anh Thư và Will kêu gọi đầu tư 3,5 tỉ đồng cho 5% cổ phần của Vua Cua. 

Về USP (Unique Selling Point – lợi thế cạnh tranh) của mô hình so với rất nhiều nhà hàng hải sản khác trên thị trường, nữ CEO chia ra 3 điểm:

"Thứ nhất, Vua Cua chọn những mặt bằng giá rẻ, không cần đắc địa với diện tích tối đa 200m2 và tối ưu diện tích sử dụng. Thứ hai, sản phẩm có chất lượng rất cao nhưng có giá rất phù hợp với đại đa số người có thu nhập trung bình trở lên. Thứ ba, các loại sốt tự chế biến và gần như độc quyền".

Theo Shark công nghệ Nguyễn Hòa Bình, trên thị trường có nhiều rất đối thủ cạnh tranh và cơ hội bứt phá của startup như Vua Cua chỉ có con đường chuyển đổi số. CEO Anh Thư cho biết Vua Cua đã chuyển đổi số, có website bán cua online và 5 năm qua, Vua Cua không phụ thuộc vào Now, Grab hay Baemin.

Bắt gặp Will 365 đi gọi vốn cùng startup Vua Cua, được 3 Shark tranh nhau rót vốn

Để tìm kiếm thêm đề xuất đầu tư từ shark Liên, Will cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, khi nhắc đến Việt Nam, người ta sẽ nhắc đến Vua Cua như một đại diện thương hiệu cho quốc gia.

Vua Cua nhận được sự tranh giành đầu tư sôi nổi từ cả 3 “cá mập”. Shark Hưng là người đầu tiên đưa ra đề nghị 3,5 tỉ cho 12% cổ phần với yêu cầu thời gian hoàn vốn đầu tư phải nhanh hơn. Shark Bình đề xuất con số 3,5 tỉ cho 10% cổ phần và cam kết giúp đỡ trong các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số. Shark Liên đề nghị đầu tư tương tự shark Bình: 3,5 tỷ cho 10% cổ phần. Vị “cá mập” nữ hi vọng có thể cùng Vua Cua viết tiếp giấc mơ biến Việt Nam trở thành “bếp ăn” của thế giới. 

Sau khi bàn bạc với mentor (người hướng dẫn), CEO Anh Thư quyết định chọn Shark Liên để cùng đồng hành. “Vì shark Liên rất quan tâm với các vấn đề xã hội, con người, ẩm thực, phù hợp với ý nghĩa và mục tiêu mà Vua Cua theo đuổi. Shark Liên cũng tỏ ra thấu hiểu và ủng hộ cộng đồng LGBT nên tôi cảm thấy đồng cảm.”, CEO AnhThư chia sẻ. 

Bắt gặp Will 365 đi gọi vốn cùng startup Vua Cua, được 3 Shark tranh nhau rót vốn

Will gọi vốn thành công từ shark Liên. ẢNH: BTC

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất