Bắt giám đốc công ty liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt NamCơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam 2 người liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt Nam.

Chiều 15-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam 2 người liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt Nam dưới hình thức chuyên gia.

Bắt giám đốc công ty liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt Nam

Bắt tạm giam 2 người liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt Nam dưới hình thức chuyên gia

Danh tính hai bị can là Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Theo hồ sơ điều tra, Thành là giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (đều đặt văn phòng tại chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Bắt giám đốc công ty liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt NamHai bị can là Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng)

Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3-2021, Thành cấu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng để bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh dưới vỏ bọc chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.

Những người nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh được quy định. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, những người nhập cảnh này làm việc tự do tại nhiều nơi.

Được biết Tô My Hồng Anh là nhân viên của doanh nghiệp người Hàn Quốc, trực tiếp tham gia quá trình móc nối giữa doanh nghiệp này với Lê Xuân Thành và đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn để đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Riêng đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam ngày 12-5, đối tượng này đã lập 3 doanh nghiệp và tham gia bảo lãnh, giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Đình Sang - Văn Phong