Bắt giữ 3 cô gái để tống tiền, nhóm đối tượng đã bị khởi tốBa cô gái được dẫn từ tỉnh Bình Phước lên tỉnh Đắk Nông làm tiếp viên karaoke không thành sau đó bị nhóm người của Thạch bắt giữ tống tiền.

Chiều 2/6, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố nhóm bị can để điều tra, làm rõ về hành vi giữ người trái pháp luật. Trong đó, nhóm bị can gồm: Lữ Văn Thạch (SN 1987), Vương Văn Hữu (SN 1996), Hoàng Văn Cường (SN 1999) cùng trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và Hứa Văn Đội (SN 2001, trú huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Bắt giữ 3 cô gái để tống tiền, nhóm đối tượng đã bị khởi tố

Đối tượng Thạch tại cơ quan chức năng

Trước đó, thông qua mạng xã hội, NTĐ, HTHN, NTHY VÀ NTTN cùng trú tại tỉnh Bình Phước quen một đối tượng tên Hồng (đã bỏ trốn) và rủ nhau lên xã Nam Dong, huyện Cư Jút làm tiếp viên karaoke.

Để dẫn các cô gái lên làm, Thạch đưa Hồng 3,5 triệu để thuê xe xuống tỉnh Bình Phước đón bốn người này lên. Đến ngày 22/4, khi tới nơi cả nhóm về nhà Thạch nghỉ nơi tại xã Nam Dong, một trong số các cô gái đã nhìn thấy giấy dán ở tường có ghi nội dung “đi tiếp khách từ 500k – 1 triệu đồng/1 người”, vì sợ phải đi tiếp khách, làm gái bán dâm nên cả nhóm bỏ về.

Lúc này, Thạch chạy theo bắt quay về phòng trọ và yêu cầu bốn người phải trả 15 triệu đồng tiền thuê xe, đưa đón và ăn uống mới cho về. Khi Đ, nói “em không có tiền các anh muốn giết thì giết”, bực tức vì câu nói đó nhóm Thạch xông vào đánh Đ. Sợ bị đánh nên N. nói để em gọi cho gia đình gửi tiền lên trả, Thạch đã đồng ý và giảm xuống 12 triệu.

Trong lúc đợi người nhà N. gửi tiền, Thạch đi nhậu còn Hữu, Cường, Hồng và Việt (đã bỏ trốn) canh giữ các cô gái. Đến 16 giờ cùng ngày, chưa Thấy Đ. trả tiền, Thạch nổi khùng và quát nạt. Ra lệnh tiếp tục canh giữ và không thả các nạn nhân về.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cư Jút đã xác minh, bắt giữ đối tượng và giải cứu các nạn nhân.


Bài liên quan