Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cháy nhà 5 người chết ở quận 9Hôm nay ngày 23/01, Công an TP.HCM cho biết cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cháy nhà khiến năm người trong cùng một gia đình chết ở quận 9. Đối tượng là Nguyễn Hữu Phước, 38 tuổi, hàng xóm của nạn nhân.

Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cháy nhà 5 người chết ở quận 9Nghi can Nguyễn Hữu Phước

Sáng 23/1, Phước (tức Hiền) bị Công an quận 9 bắt để điều tra hành vi phóng hoả nhà bà Lê Thị Huệ (70 tuổi) trong hẻm đường Đỗ Xuân Hợp, rạng sáng 2 hôm trước, khiến cụ bà và 4 người con tử vong.

Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cháy nhà 5 người chết ở quận 9

Cơ quan chức năng bảo vệ khu vực hiện trường để khám nghiệm điều tra

Như báo PLVN đã đưa tin, khoảng hơn 3h sáng 21/1 đã xảy ra một vụ cháy lớn trong con hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM).

Lực lượng chữa cháy đã điều động 3 xe, 22 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy, tuy nhiên do hẻm nhỏ nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy nằm trong con hẻm nhỏ 567 đường Đỗ Xuân Hợp với diện tích khoảng 30mlà gia đình cận nghèo của phường Phước Long B, quận 9.

Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân tử vong do ngạt khói. Căn nhà trong hẻm nhỏ đậu nhiều xe nên có thể lúc cháy các nạn nhân không thoát thân.

Các nạn nhân là 5 người thân trong gia đình gồm mẹ và 4 người con (3 nữ, 2 nam): Lê Thị Huệ (SN 1950), Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Trung (SN 1978), Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ Thanh). May mắn, hai đứa cháu về quê vào chiều hôm qua nên thoát chết.

Theo ghi nhận, sau hoả hoạn, Công an quận 9 khám nghiệm hiện trường, phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường cho thấy đây là vụ phóng hoả. Các trinh sát đã tập trung điều tra những người có quan hệ với gia đình nạn nhân, trong đó có Nguyễn Hữu Phước đồng thời tiến hành thu thập các hình ảnh và chứng cứ về đối tượng này sau vụ hoả hoạn. 

Chiều 22/01, cơ quan điều tra triệu tập Phước lên làm việc. Theo ghi nhận, khuya cùng ngày đối tượng đã thừa nhận phóng hoả nhà bà Huệ. Phước khai muốn mua nhà cụ bà, nhiều lần đặt vấn đề nhưng gia đình này không đồng ý nên nảy sinh ý định "hù doạ", buộc họ phải đi nơi khác.

Theo khai nhận, rạng sáng 21/01 Phước đốt nùi giẻ đã tẩm xăng, ném vào nơi để 4 xe máy - phía trước cửa nhà bà Huệ. Lửa bén vào xe máy, bùng phát dữ dội tại căn nhà cấp bốn có gác gỗ, rộng 36m2. Phước vẫn ở nhà mình, xem như không có chuyện gì xảy ra để tránh bị nghi ngờ, cho đến khi hoả hoạn được dập tắt.

Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cháy nhà 5 người chết ở quận 9

Lãnh đạo TP HCM có mặt xem xét hiện trường vụ cháy

Ông Trang Viết Thanh - Trưởng Công an quận 9 cho biết, tại hiện trường 04 chiếc xe máy bị thiêu rụi, chắn ngang cửa nhà. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cháy nhà 5 người chết ở quận 9Tại hiện trường, mọi thứ đều bị cháy rụi

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc.

Bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cháy nhà 5 người chết ở quận 9Cảnh sát cho rằng, lửa cháy từ ngoài vào trong, chặn đường thoát thân của các nạn nhân

Trần Hùng - Việt Duy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất