Bắt giữ nhóm buôn người châu Á sang Tây Ban NhaNgày 2/5, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết các nhân viên biên giới ở Algeria và Maroc đã cấu kết với một nhóm đối tượng buôn người đưa hàng trăm người châu Á sang Tây Ban Nha qua Địa Trung Hải.

Bắt giữ nhóm buôn người châu Á sang Tây Ban Nha

Người di cư Maroc vừa được cứu ở ngoài khơi eo biển Gibraltar thuộc Tây Ban Nha ngày 7/7/2017. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, lực lượng cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha nêu rõ đường dây buôn người có trụ sở ở Bangladesh đã làm hồ sơ giả mạo nộp các cơ quan lãnh sự nước này ở Ấn Độ để xin thị thực tới Algeria cho ít nhất 350 người thuộc các quốc tịch Bangladesh, Sri Lanka, Pakistan và Ấn Độ. Cuộc điều tra của cảnh sát Tây Ban Nha đã xác định được danh tính của những đối tượng thuộc đường dây buôn người này, qua đó bắt giữ 11 đối tượng trên lãnh thổ Tây Ban Nha. 

Sau khi tới Algeria bằng đường hàng không, những người di cư từ các nước châu Á nói trên được cho tá túc ở các ngôi nhà gần biên giới với Maroc. Từ đây, họ được các đối tượng buôn người đưa lên thuyền để tới bờ biển phía Nam Tây Ban Nha.

Cảnh sát cho biết số tiền mà mỗi người di cư châu Á phải trả cho tổ chức buôn người này lên tới 20.000 euro (khoảng 22.000 USD).

Nguồn Baotintuc


Bài liên quan