fspin Bắt khẩn cấp 2 công an liên quan đến cái chết của nghi phạm cướp giật - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bắt khẩn cấp 2 công an liên quan đến cái chết của nghi phạm cướp giậtHai cán bộ công an được cho là liên quan tới cái chết của một nghi can cướp giật tài sản đã bị bắt khẩn cấp.

Báo Tổ quốc đưa tin, Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao phía Nam đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 cán bộ đang công tác tại Công an quận 11 (TP HCM) để điều tra, làm rõ cái chết của anh Châu Dung Thành (35 tuổi, ngụ quận 11) – nghi phạm gây ra vụ cướp giật điện thoại xảy ra vào 17/10.

2 cán bộ Công an là Trung úy Nguyễn Đình Nhơn (SN 1991) và Thiếu úy Phùng Trần Hoàng (SN 1993) công tác tại Nhà tạm giữ Công an quận 11, bị điều tra về hành vi "Dùng nhục hình", báo VietNamnet thông tin.

Trước đó, ngày 17/10, anh Thành là nghi phạm trong vụ cướp giật tài sản của người đi đường và bị công an truy đuổi. Khi đến một tiệm game bắn cá trên đường Tuệ Tĩnh (phường 13, quận 11) cầm tấm gương vỡ cố thủ và chống trả quyết liệt.

Sau 3 giờ thương thuyết, lực lượng Công an đã khống chế, đưa anh Thành về trụ sở công an làm việc. .

Ngay sau đó, Công an quận 11 đã tạm giữ hình sự anh Thành để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”. Công an còn thông tin, anh Thành có 2 tiền án tội “Cướp giật”, lại đang bị điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Rạng sáng 18/10, anh Thành than bị đau. Cán bộ công an có đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng 15 phút sau anh Thành tử vong.

Sau khi biết tin, người nhà anh Thành đã khiếu nại, yêu cầu làm rõ.

Cơ quan điều tra của VKSND tối cao vào cuộc điều tra và đến nay bắt 2 cán bộ của Công an quận 11 vì có liên quan đến cái chết của anh Thành.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Nhã Quyên (tổng hợp).
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất