fspin Bắt khẩn cấp một phụ nữ sử dụng mạng xã hội chiếm đoạt gần 600 triệu - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bắt khẩn cấp một phụ nữ sử dụng mạng xã hội chiếm đoạt gần 600 triệuSử dụng mạng xã hội để bán các mặt hàng Socola, bánh, kẹo,… Trần Thị Bích Nhân (26 tuổi) ở TP. Hồ Chí Minh đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Sáng ngày 22/2, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Đơn vị này vừa bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Bích Nhân (26 tuổi), trú tại Tổ 10, (ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt khẩn cấp một phụ nữ sử dụng mạng xã hội chiếm đoạt gần 600 triệu

Đối tượng Trần Thị Bích Nhân, Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan Công an, lợi dụng nhu cầu mua bán hàng hóa online tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nên đầu tháng 12/2020, Nhân lên mạng xã hội tìm mua 02 tài khoản facebook có lượng lớn bạn bè theo dõi, đã bị hack.

Sau đó, Nhân đổi tên fb này thành “Như Như Phạm” và “Trinh Trinh” để đăng bán các mặt hàng Socola, bánh kẹo, quần áo ngoại nhập có thương hiệu chất lượng cao, thậm chí rao bán khẩu trang y tế phòng, chống dịch Covid-19… vào các hội nhóm bán hàng qua mạng xã hội facebook để săn tìm “con mồi”.

Do mất cảnh giác, cùng với vai diễn quá khéo của Nhân khi cùng lúc đóng 02 vai người bán và người cần mua lượng lớn nguồn hàng Socola Mỹ để tiêu thụ trong dịp Tết, một nạn nhân ở thành phố Quảng Ngãi đã sập bẫy và bị chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng.

Trong ngày 14/01/2021, Nhân đã liên tục hối thúc và lừa người bị hại chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng của những người mua bán tiền điện tử Win để họ chuyển Win vào ví tiền điện tử của Nhân. Sau đó, Nhân rao bán lại số tiền điện tử này thông qua sàn giao dịch Wefinet để rút ra tiền Việt Nam đồng và chiếm đoạt.

Đồng thời với việc này, Nhân cũng đã khóa tạm thời 02 tài khoản facebook nên việc xác minh, làm rõ đối tượng thực hiện tội phạm trên không gian mạng rất khó khăn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm cao, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng xác định được nhân thân và nơi cư trú của đối tượng.

Bắt khẩn cấp một phụ nữ sử dụng mạng xã hội chiếm đoạt gần 600 triệuTang vật thu giữ khi khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Bích Nhân

Sau khi có đủ tài liệu, chứng cứ, Tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an địa phương thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Bích Nhân trước sự ngỡ ngàng của đối tượng và người thân; thu giữ 03 máy điện thoại di động hiệu OPPO, 03 sim điện thoại, 01 máy tính bảng, 04 thẻ tài khoản ngân hàng cùng một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Hiện Nhân đã được di lý về Quảng Ngãi để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, Nhân còn khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở các địa phương trong cả nước với thủ đoạn tương tự.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đình Sang - Văn Phong

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất