fspin Bắt nữ quái lừa đổi vé số giả trúng thưởng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bắt nữ quái lừa đổi vé số giả trúng thưởngMột nữ quái từ thành phố Long Xuyên (An Giang) đến vùng quê ở xã Đông Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) đỗi vé số giả trúng thưởng cho người nghèo bán vé số dạo, bị bắt giữ.

Sáng nay (24/12), Công an xã Đông Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) cho biết, đang cũng cố hồ sơ để xử lý quy định của pháp luật đối với Nguyễn Thị Mai (29 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan Công an Mai khai nhận, vào ngày 17/12/2020, Mai có mang 35 tờ vé số giả trúng thưởng giải 200 ngàn đồng của tỉnh Bạc Liêu đi từ TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đến địa bàn xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang với mục đích tìm người bán vé số dạo để lừa đảo. Khi đi đến ấp Xẻo Đước 2 (xã Đông Yên) thì phát hiện có một phụ nữ đi bán vé số dạo nên Mai kêu lại mượn tờ kết quả để dò vé số.

Bắt nữ quái lừa đổi vé số giả trúng thưởngĐối tượng Nguyễn Thị Mai tại Cơ quan Công an.

Bắt nữ quái lừa đổi vé số giả trúng thưởng
35 tờ vé số trúng thưởng giả  của Nguyễn Thị Mai được Cơ quan Công an thu giữ.

Sau đó, Mai báo trúng 5 tờ giải 7, trị giá 200 ngàn đồng/mỗi tờ và đề nghị đổi thưởng. Sau khi kiểm tra kỹ 3 con số cuối trong dãy số là 839 trùng với kết quả giải 7, của tỉnh Bạc Liêu mở ngày 15/12, người bán vé số đã đưa cho Mai 1 triệu đồng và được Mai mua lại 20 tờ vé số rồi nhanh chống rời đi.

Lúc này, người bán vé số xem kỷ lại mới phát hiện vé số vừa đổi là giả nên trình báo Công an. Khoảng 20 phút sau, Mai bị Công an bắt giữ khi đang trên đường tìm “con mồi” khác, đồng thời thu hồi được 25 tờ vé số giả (trúng thưởng giải 7 của tỉnh Bạc Liêu) còn lại mà Mai lợi dụng lúc đi vệ sinh để vứt bỏ.

Tại Cơ quan Công an, Mai còn thừa nhận với thủ đoạn tương tự trước đó,  nữ quái này đã thực hiện trót lọt vụ đỗi vé số giả trúng thưởng khác cho người bán vé số dạo ở Đồng Tháp. Và toàn bộ vé số giả trúng thưởng trên được Mai mua của một người đàn ông ở thành phố Long Xuyên (An Giang) với giá 1 triệu đồng thì được 25 tờ (nếu lừa đảo trót lọt, Mai thu được 5 triệu đồng)./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất