Bắt quả tang cơ sở sang chiết, làm giả nhiều loại nước tẩy rửa quy mô “khủng”Ngày 4/11, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Thuận An đã bắt quả tang cơ sở sản xuất, sang chiết để làm giả nhiều loại nước tẩy rửa với quy mô lớn.
Bắt quả tang cơ sở sang chiết, làm giả nhiều loại nước tẩy rửa quy mô “khủng”
 Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở sang chiết, làm giả nhiều loại chất tẩy rửa quy mô lớn. 

Theo đó, cơ sở này có địa chỉ tại phường Thuận Giao (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Với sự phối hợp từ các lực lượng chức năng, thời điểm Công an ập vào địa điểm của cơ sở này đã bắt quả tang các công nhân đang thực hiện công đoạn sản xuất số lượng lớn hàng giả.

Tại khu vực nhà xưởng, nhiều công nhân đang sang chiết hóa chất từ các thùng phuy lớn sang các chai nhỏ rồi dán nhãn, đóng thùng sản phẩm.

Khai nhận với Công an, các công nhân cho hay họ không biết hóa chất trong các thùng phuy là gì mà chỉ làm việc theo hướng dẫn của chủ cơ sở. Nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng Javel, nước tẩy toilet Okay, các loại nước lau sàn, tẩy rửa nhãn hiệu Thái Lan… Đặc biệt, trong số các sản phẩm đang bị làm giả tại cơ sở này có cả các loại nước lau rửa đa năng, dùng cho cả gia đình có trẻ em nên có nhiều nguy cơ gây hại khôn lường.

Bắt quả tang cơ sở sang chiết, làm giả nhiều loại nước tẩy rửa quy mô “khủng”
 Quy trình sản xuất, sang chiết nhiều loại chất tẩy rửa tại cơ sở vừa bị bắt quả tang.

Cách xưởng sản xuất vài trăm mét là một nhà kho, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5.000 thùng nước tẩy rửa đã thành phẩm chuẩn bị xuất bán ra thị trường.

Thiếu tá Nguyễn Minh Kiên - Trưởng phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết, các địa điểm sản xuất hàng giả nói trên nằm trong đường hẻm rất khó đi lại đồng thời tại cơ sở này luôn có người cảnh giới nên rất khó phát hiện. Để triệt phá thành công, Công an đã phải theo dõi, điều tra cơ sở sản xuất này trong thời gian dài.

Đánh giá ban đầu, Công an cho biết số lượng sản xuất hàng giả tại công ty này rất lớn bởi cơ sở này mỗi ngày xuất bán hàng trăm thùng hàng đi khắp cả nước và đã diễn ra từ lâu. Lực lượng quản lý thị trường sau đó cũng được thông báo để phối hợp Công an tỉnh Bình Dương kiểm đếm lập biên bản tạm giữ tang vật.

Hiện Công an đang lấy lời khai những người liên quan để mở rộng điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Nam Phong
Báo Bảo Vệ Pháp Luật


Bài liên quan