Bắt sống hổ Bengal sổng chuồng, giết chết nhân viên vườn thúMột con hổ Bengal nằm trong danh sách hổ quý hiếm cần được bảo vệ ở Indonesia, gần đây đã sổng chuồng và giết chết một nhân viên vườn thú.

Bắt sống hổ Bengal sổng chuồng, giết chết nhân viên vườn thú

Hổ Bengal nằm trong số các loài động vật được bảo vệ ở Indonesia.

Theo Daily Mail, con hổ cái Bengal bị bắt lại chỉ sau một ngày sổng chuồng. Nó được tìm thấy khi đang lảng vảng trong khu rừng nằm giữa vườn thú Sinka và thị trấn Singkawang, phía Tây Kalimantan.

Con hổ 18 tháng tuổi dường như đã trốn khỏi vườn thú sau trận mưa lớn tạo ra một lỗ hổng ở gần nơi nuôi nhốt. Một con hổ khác cũng trốn thoát qua lỗ hổng này và bị bắn chết.

Trong quá trình trốn thoát, con hổ cái Bengal giết chết một nhân viên vườn thú 47 tuổi. Người này tử vong với những vết thương sâu trên cơ thể.

Nhà chức trách Indonesia cũng tìm thấy xác một con voi, đà điểu và khỉ trong chiến dịch tìm kiếm con hổ cái sổng chuồng.

Cuộc tìm kiếm có sự tham gia của lực lượng cảnh sát, quân đội và nhân viên kiểm lâm Indonesia. Cư dân địa phương được yêu cầu ở yên trong nhà, tránh đến những nơi gần vườn thú trong khi nhà chức trách truy tìm con vật.

Sau một ngày tích cực truy tìm, cảnh sát trưởng Prasetiyo Adhi Wibowo nói đã tìm thấy con vật. Con vật bị bắn thuốc mê để có thể đưa về vườn thú.

Giải thích lý do con hổ thứ hai bị bắn chết, ông Wibowo nói nỗ lực sử dụng thuốc mê không thành công nên buộc phải bắn hạ con vật.

Con hổ Bengal bị bắt sống là hổ cái màu trắng, trong khi con hổ Bengal bị bắn chết có màu cam quen thuộc.

Các nhân viên kiểm lâm được quyền bắn hạ sinh vật nằm trong diện cần được bảo vệ, nếu nó có hành động hung hãn, đe dọa con người.

Ngọc Huyền (theo Đăng Nguyễn - Daily Mail/ Dân Việt)