Bầu cử châu Âu 2019: Sự xuất hiện bất ngờ của các Đảng vì động vậtPhúc lợi dành cho động vật có thể được thiết lập để tăng cường ở châu Âu khi các nhà vận động chuẩn bị một cuộc tấn công chưa từng có vào cuộc bầu cử tháng Năm.

Bầu cử châu Âu 2019: Sự xuất hiện bất ngờ của các Đảng vì động vậtCác nhà hoạt động vì quyền động vật, phủ đầy máu giả, tại một cuộc biểu tình ở Barcelona 

Phúc lợi động vật có thể được thiết lập để tăng cường ở châu Âu khi các nhà vận động chuẩn bị một cuộc tấn công chưa từng có vào cuộc bầu cử tháng Năm. Họ hy vọng, dựa trên việc bỏ phiếu từ khắp lục địa, nhiều hơn gấp ba lần sự hiện diện của họ trong Nghị viện châu Âu.

Trước đây chỉ có MEP Anja Hazekamp, ​​người Hà Lan, từ Đảng vì Động vật chính thức tham gia tranh cử. Nay, các nhà vận động ở Tây Ban Nha cho biết lần đầu tiên có tới 11 đảng bảo vệ động vật từ khắp châu Âu đang chuẩn bị tham gia bỏ phiếu vào tháng tới.

Họ hy vọng sẽ có tới bảy ghế tại Brussels và Strasbourg và thúc đẩy vụ kiện vì quyền động vật tốt hơn.

Silvia Barquero, chủ tịch đảng quyền động vật Tây Ban Nha PACMA, cho biết không ai nghi ngờ đây là vấn đề chính trị.

Bầu cử châu Âu 2019: Sự xuất hiện bất ngờ của các Đảng vì động vậtBà Anja Hazekamp - Đảng vì động vật 

"Sự nhạy cảm của xã hội đã tăng lên và chúng tôi muốn đưa nó đến các tổ chức châu Âu, nơi mà hầu hết các quy định bảo vệ động vật được ra lệnh," cô nói. "Phong trào của chúng tôi là bảo vệ cả người và động vật."

Các bên đã phát động chương trình vận động châu Âu của họ với một tuyên ngôn tập thể có tên: "Chính trị động vật EU: Chúng tôi có thể có phiếu bầu của bạn không?"

Ở nhiều nước ngày càng nhiều, động vật được lên tiếng về chính trị, điều này phản ánh sự kháng cự ngày càng tăng đối với cách đối xử của động vật. Phong trào quốc tế ngày càng phát triển của chúng tôi là nhất quán trong việc bảo vệ lợi ích của con người cũng như động vật, Anja Hazekamp nói.

Trong tuyên ngôn của mình, các bên đã nhấn mạnh sự cần thiết phải trao cho động vật tình trạng đạo đức và pháp lý, chấm dứt việc vận chuyển động vật sống trong và ngoài Liên minh châu Âu, loại bỏ thử nghiệm động vật, cấm săn bắn và nhập khẩu động vật hoang dã, ngoài ra nhiều thứ.

Họ cũng đã kêu gọi loại bỏ các hoạt động chăn nuôi có hại và yêu cầu đóng cửa tất cả các trang trại lông thú ở châu Âu.

Trong số các danh sách nhu cầu của họ cũng có một tiếng kêu tập trung vào ngành thủy sản.

"Nhưng Ủy ban châu Âu không hành động nhất quán khi nói đến phúc lợi cá," Hazekamp nói trong một cuộc phỏng vấn với lợi ích châu Âu vào tháng Hai.

"Một mặt, nó nhận ra rằng cá là chúng sinh, có thể trải qua nỗi đau. Nhưng mặt khác, ủy ban không có bất kỳ hành động thực sự nào để cải thiện phúc lợi cá. Ủy ban cũng tạo ra sự khác biệt giữa cá nuôi và cá trong tự nhiên. Theo quan điểm của tôi, không thể chấp nhận rằng EU bỏ qua phúc lợi của cá chỉ để đảm bảo lợi nhuận của ngành đánh bắt cá".

Kim Dung

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất