Bầu cử Mỹ: Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ tiếp theoSáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành đã chia sẻ nhận định về bầu cử Mỹ và gửi lời tới Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo.

Sáng 5/11, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp ngắn để giới thiệu sự tham dự của Chủ tịch Tập Cận Bình tại cuộc họp lần thứ 20 của Hội đồng Nguyên thủ Quốc gia của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Tại cuộc gặp, các phóng viên đã đề cập vấn đề liên quan đến bầu cử Mỹ với Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành. Trước các câu hỏi của phóng viên, ông này nói: "Mặc dù câu hỏi của bạn không liên quan nhiều đến SCO, nhưng tôi biết rằng mọi người đều rất quan tâm đến cuộc bầu cử ở Mỹ và tôi cũng rất quan tâm. Nhưng hiện tại các phiếu bầu cho cuộc bầu cử dường như vẫn đang được kiểm và kết quả vẫn chưa được xác định. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc bầu cử sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ".

Bầu cử Mỹ 2020: Rào cản với Trung Quốc vẫn hiện hữu dù ai trở thành

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Baoquocte.vn

Ông Lạc khẳng định, thái độ của Trung Quốc đối với quan hệ Trung-Mỹ là rất rõ ràng và nhất quán. Mặc dù, Trung-Mỹ tồn tại một số khác biệt nhưng hai nước có những lợi ích chung và không gian hợp tác rộng lớn. "Cần phải nói rằng, việc duy trì và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, ổn định của quan hệ Trung-Mỹ không chỉ phù hợp với lợi ích chung của nhân dân hai nước Trung - Mỹ, mà còn là kỳ vọng chung của cộng đồng quốc tế".

Ông nhấn mạnh, "chúng tôi [Bắc Kinh] mong rằng Tổng thống Mỹ và chính phủ nhiệm kỳ tiếp theo sẽ làm việc cùng với Trung Quốc, đề cao không xung đột, không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi và tiếp tục tập trung vào hợp tác. Trung-Mỹ vẫn còn nhiều lĩnh vực cần hợp tác và mặc dù có sự khác biệt nhưng chúng ta [hai nước] cần quản lý những khác biệt và thúc đẩy quan hệ song phương phát triển đúng hướng".

Theo An An
Báo Tổ Quốc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất