Bầu cử sớm ở huyện đảo Trường Sa đã diễn ra an toàn20 điểm bỏ phiếu tại 2 xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã hoàn thành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bầu cử sớm ở huyện đảo Trường Sa đã diễn ra an toàn

Các chiến sĩ đảo Sơn Ca bỏ những lá phiếu đầu tiên trong ngày bầu cử.

Tin từ UBND huyện đảo Trường Sa cho biết, công tác bầu cử tại 20 điểm bỏ phiếu trên các đảo đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử với 24 tổ bầu cử. Trong đó, 21 tổ ở các đảo, điểm đảo, 3 tổ ở trên đất liền. Ngày 16/5, 20 điểm bỏ phiếu tại 2 xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đã hoàn thành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Riêng đảo Trường Sa lớn thuộc thị trấn Trường Sa cùng các khu vực bỏ phiếu của khối trong bờ sẽ bầu cử vào ngày 23/5 cùng với cả nước.

Ông Lê Đình Hải - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Bầu cử huyện đảo Trường Sa, cho biết: “Trước ngày bầu cử sớm, huyện đã bố trí 2 tàu kiểm ngư KN 464 và KN 472 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4 đến từng đảo, điểm đảo để cung cấp hòm phiếu, thẻ cử tri cùng các vật chất để trang trí khánh tiết phục vụ cho bầu cử. Ngày 16/5, các khu vực bầu cử đồng loạt tổ chức bầu cử sớm. Sau đó, 2 tàu sẽ quay lại để tiếp nhận các hòm phiếu và trở về bờ trước ngày 22/5”.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất