fspin Bảy người chết, hơn 600 người bị thương vì động đất ở Indonesia - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bảy người chết, hơn 600 người bị thương vì động đất ở IndonesiaMột trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã xảy ra gần đảo Sulawesi của Indonesia, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

 

Một công trình bị hư hại trong trận động đất sáng 15/1. Ảnh: Reuters

Một công trình bị hư hại trong trận động đất sáng 15/1. Ảnh: Reuters

Theo Sputnik, trận động đất xảy ra sáng sớm nay, 15/1 gần đảo Sulawesi (Indonesia) với cường độ 6,2 độ richter.

Tâm chấn nằm cách thủ phủ Mamuju của tỉnh Tây Sulawesi 36 km về phía nam. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn nằm ở độ sâu 18 km.

Báo chí dẫn thông báo từ cơ quan cứu hộ địa phương cho biết trận động đất đã phá hủy một bệnh viện ở Mamuju, khiến bệnh nhân và nhân viên y tế bị mắc kẹt bên trong.

“Bệnh viện đã đổ sụp. Bệnh nhân và nhân viên y tế mắc kẹt dưới đống đổ nát. Chúng tôi đang trong quá trình sơ tán họ”, một nhân viên cứu hộ cho biết.

7 người chết, hơn 600 người bị thương vì động đất ở Indonesia - ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt. Ảnh: Ảnh: Reuters

7 người chết, hơn 600 người bị thương vì động đất ở Indonesia - ảnh 2Ảnh: Reuters

Thông tin ban đầu từ chính quyền cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 637 người khác bị thương ở Majene. Ở Mamuji, 3 người đã thiệt mạng và thêm 20 người khác bị thương.

Hàng nghìn cư dân Mamuju đã phải đi sơ tán để đảm bảo an toàn.

Một khách sạn và văn phòng thống đốc đã bị hư hại nghiêm trọng. Theo người dân địa phương, thời gian rung lắc kéo dài từ 5 đến 7 giây, nhưng may mắn không có sóng thần.

Trước đó một ngày, hôm thứ Năm, khu vực nói trên đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh 5,9 độ richter, khiến một số tòa nhà bị hư hại.

 

Theo Minh Hạnh

Báo Tiền Phong Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất