fspin Bê bối gian lận chấn động ở Học viện quân sự West Point tiếng tăm của Mỹ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bê bối gian lận chấn động ở Học viện quân sự West Point tiếng tăm của MỹHọc viện quân sự West Point tiếng tăm của Mỹ hiện đang gây chấn động vì vụ bê bối gian dối lớn nhất trong nhiều thập kỷ, khi hàng chục sinh viên của trường bị cáo buộc đã không tuân thủ quy định của học viện hồi mùa Xuân năm nay.
Bê bối gian lận chấn động ở Học viện quân sự West Point tiếng tăm của Mỹ
Học viện quân sự West Point tiếng tăm của Mỹ hiện đang gây chấn động vì vụ bê bối gian dối lớn nhất trong nhiều thập kỷ. (Nguồn: New Express News)

Theo quy định của trường, sinh viên không được nói dối, gian dối, đánh cắp hay dung túng cho những hành vi như vậy.

Tuy nhiên, hơn 70 sinh viên tại đây đã gian lận trong kỳ thi hết môn giải tích toán học, trong thời gian phải học trực tuyến do đại dịch Covid-19. Giáo viên chấm thi đã phát hiện một số điểm bất thường trên một số bài kiểm tra.

Người phát ngôn của trường West Point Christopher Ophardt cho biết, sau khi cuộc điều tra được tiến hành, 2 người được minh oan và 4 sinh viên đã xin rút khỏi trường.

Trong khoảng 67 trường hợp bị cáo buộc gian lận, 55 sinh viên đã thừa nhận có gian lận và phải tham gia một chương trình “cải tạo/ giáo dục lại” có tên "Chương trình Phát triển Lãnh đạo Đặc biệt”; 8 trường hợp sẽ bị điều tra thêm và 4 trường hợp sẽ phải trình bày trước Hội đồng của trường.

Trường West Point không có điều tiếng gì nhiều năm qua kể từ khi vụ bê bối lớn nhất bị phát hiện vào năm 1976 khi 152 sinh viên bị cáo buộc gian lận khiến phải thành lập một ủy ban đặc biệt để phục vụ công tác điều tra.

Học viện quân sự West Point được thành lập năm 1802 và có khoảng 4.000 quân nhân dự bị tham gia học khóa học 4 năm để phục vụ quân đội sau khi tốt nghiệp. Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower từng là sinh viên của trường.

A Hào (theo Thế Việt/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất