Bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó cắn chếtSáng 4/4, cháu bé tên N.V.T (SN 2012) đã không qua khỏi sau khi bị đàn chó gần 10 con lao vào cắn xé trong lúc bé đi đường. thuộc thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng. tỉnh Hưng Yên.

Ông Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) xác nhận, cháu bé đã qua đời vào đêm cùng ngày. Ông cho biết cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ vụ việc

chua xongBé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó cắn chết

Ông Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND huyện Kim Động (Hưng Yên)

Cháu N.V.T được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Hưng Yên. Dù tích cực cấp cứu, nhưng bệnh nhân bị ngừng tim một lần và được truyền 4 đơn vị máu. Sau khi được các y bác sỹ  truyền máu, tim nạn nhân đập trở lại. Sau đó gia đình  xin chuyển trường hợp của cháu lên bệnh viện Việt Đức.


chua xongBé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó cắn chếtHiện trường các vết máu loang trên đường thuộc thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng. tỉnh Hưng Yên

Vào lúc 23h ngày 3/4, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận trường hợp thương tâm trên, tại thời điểm đó, bệnh nhân đã không có huyết áp, đồng tử hai bên giãn, sốc mất máu và bị đa vết thương phần mềm trong đó có nhiều vết thương vùng bẹn và hai vai.
Theo người dân địa phương, cháu T. quê ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Đàn chó 10 con là của chủ nhà nơi gia đình cháu T. ở trọ, thuộc thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng.

Thông tin ban đầu cho biết trong lúc bé T. đang đi ngang qua khu vực sân vận động Kim Động cũ, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên bất ngờ bị một đàn chó cắn và tấn công dữ dội. Nhiều người dân phát hiện đã lao đến đánh đuổi đàn chó và chuyển cháu T lên bệnh viện Hưng Yên cấp cứu.

chua xongBé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó cắn chết

 Đàn chó 10 con là của chủ nhà nơi gia đình cháu T. ở trọ, thuộc thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng không rọ mõm, xích khóa

Anh L , người dân khu vực chia sẻ "gia đình có con nhỏ nên hết sức cẩn thận đồng thời cũng yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc với những hộ gia đình hoặc cá nhân thả rông chó, đã rất nhiều vụ việc cho thả rông gây ảnh hưởng người tham gia giao thông hay bị dại do chó cắn..."
Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 quy định về việc xử phạt người nuôi chó không rọ mõm, không xích khoá đã được ban hành và có hiệu lực. Nhưng một thực tế đáng buồn là ý thức chấp hành của người dân còn rất thấp, việc quản lý hay áp dụng các chế tài xử phạt người vi phạm của các cấp có thẩm quyền vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế, những chú chó được thả rông vẫn ngang nhiên ngày đêm “dạo chơi” từ vỉa hè cho đến các khu phố, từ nông thôn cho đến vùng thành thị, đe doạ an toàn giao thông và tính mạng người dân

Q.Đôn - Tổng hợp


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất