Bến Tre: Những sáng kiến hữu ích của một công chức trẻSPL - Tận tụy với công việc, có nhiều sáng kiến, giải pháp hữu ích phục vụ công việc, anh Ngô Hoàng Giang, chuyên viên Phòng Hành chính - Tổ chức của Văn phòng HĐND tỉnh Bến Tre đã góp phần giúp hoạt động của HĐND tỉnh Bến Tre được đổi mới.

Ở cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh Bến Tre, anh Ngô Hoàng Giang được nhiều người quý mến với bản tính hiền lành, siêng năng, tận tụy với công việc. Đặc biệt, người công chức này luôn tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra các giải pháp kỹ thuật, những sáng kiến trong công việc chung. 

Bến Tre: Những sáng kiến hữu ích của một công chức trẻ

Anh Ngô Hoàng Giang - người có nhiều sáng kiến trong công việc.

Từ năm 2017, Văn phòng HĐND tỉnh Bến Tre trang bị cho mỗi đại biểu HĐND tỉnh một Ipad để truy cập, xem tài liệu tại kỳ họp. Tuy nhiên, công việc biểu quyết, cho ý kiến tại kỳ họp, các đại biểu vẫn phải thực hiện bằng tay, mất nhiều thời gian, kinh phí… Thấy được bất cập này, anh Ngô Hoàng Giang suy nghĩ phải nghiên cứu, chế tác ra phần mềm ứng dụng “biểu quyết bằng Ipad”.  Sau 10 ngày tìm tòi, nghiên cứu, người cán bộ này đã cho ra đời sản phẩm “phần mềm biểu quyết bằng Ipad”.

Qua 1 tháng thực hành, chỉnh sửa, phần mềm biểu quyết bằng Ipad của anh Ngô Hoàng Giang được lãnh đạo HĐND tỉnh Bến Tre đánh giá rất cao và ứng dụng vào các kỳ họp. Từ đó đến nay, tại mỗi kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre khi biểu quyết chỉ cần thao tác trên Ipad. Thực tế cho thấy, việc biểu quyết bằng ipad rất tiện lợi, đảm bảo nhanh, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí và người biểu quyết kiểm tra được thông tin biểu quyết của mình ngay sau đó.

Ông Nguyễn Văn Chính, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Bến Tre cho biết, qua nhiều kỳ họp phần mếm biểu quyết bằng Ipad hoạt động rất tốt, đạt hiệu quả cao: “Phần mềm biểu quyết bằng Ipad của anh Giang vừa tiết kiệm tiền vừa đảm bảo tính chính xác. Đặc biệt, việc biểu quyết khi có những vấn đề tế nhị mà chúng ta giơ tay, bỏ phiếu kín thì bất tiện, khi mình biểu quyết bằng Ipad thì khách quan hơn”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Chính, hiện nay, phần mềm ứng dụng này được các nhà sản xuất rao bán trên mạng với giá trên dưới 1 tỷ đồng. HĐND một số tỉnh trong khu vực đã thuê các chuyên gia viết phần mềm này với chi phí hơn 1,5 tỷ đồng. Thậm chí có công ty tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh cho thuê phần mềm biểu quyết cho mỗi kỳ họp với giá  từ 15 - 20 triệu đồng.

Về việc sáng chế phần mền phục vụ kỳ họp HĐND tỉnh Bến Tre, anh Ngô Hoàng Giang chia sẻ: “Phát sinh từ nhu cầu thực tế của đơn vị và nhận thấy việc phát hành tài liệu quá lớn vừa phải tốn kém chi phí, thời gian cho đại biểu và tiến độ cập nhật thông tin cho đại biểu chậm, từ đó mình nghĩ ra ý tưởng phải viết ứng dụng đó để cập nhật thông tin và để có tính khách quan khi biểu quyết. Ban đầu thì cũng khó nhưng mình đã tìm tòi, học hỏi từ anh em đồng nghiệp và thông tin trên mạng”.

Bến Tre: Những sáng kiến hữu ích của một công chức trẻ

Anh Giang và tủ khử khuẩn phòng dịch Covid-19.

Để phòng chống dịch Covid-19, mới đây anh Ngô Hoàng Giang còn sáng chế ra tủ diệt khuẩn, trong tủ có bóng đèn chiếu tia cực tím. Tủ diệt khuẩn được lắp đặt trước Văn phòng HĐND tỉnh để các cán bộ, công chức đặt các tài liệu vào đây để diệt khuẩn phòng dịch bệnh. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thời gian công tác tại Phòng hành chính - Tổ chức của Văn phòng HĐND tỉnh Bến Tre, anh Hoàng Giang rất tích cực nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, nâng cấp hệ thống máy tính văn phòng phục vụ công vụ, góp phần trong công tác cải cách hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian của đơn vị này.

Ông Nguyễn Văn Chính, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Bến Tre cho biết thêm: “Những giải pháp của anh Giang góp phần vào việc tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND. Việc thùng khử khuẩn Covid-19, các thiết bị in ấn, công nghệ thông tin thì anh Giang nghiên cứu, có những sáng kiến phục vụ cơ quan rất tốt. Trong các cuộc họp Chi bộ có biểu dương anh Giang và đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước”.

Bến Tre: Những sáng kiến hữu ích của một công chức trẻ

Hoạt động HĐND tỉnh Bến Tre được cải tiến, nâng cao chất lượng nhờ có sự đóng góp của anh Ngô Hoàng Giang.

Anh Ngô Hoàng Giang chia sẻ, từ nhỏ anh đã rất đam mê công nghệ thông tin và theo học đại học Toán - Tin. “Hiện tại tôi đang ấp ủ niềm đam mê sẽ tiếp tục nghiên cứu thực hiện một số ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tại đơn vị, nhất là hoạt động của các kỳ họp HĐND, hoạt động tiếp xúc, trao đổi giữa cử tri và đại biểu HĐND theo hướng trực tuyến, để giảm thời gian, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả công việc được nâng lên”, anh Giang bày tỏ./.

Theo tintucvov.vn