Bệnh nhân bất an, sau khi khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa An ĐứcMột người dân đi khám bệnh ở Phòng khám đa khoa An Đức (Thanh Hóa) nhưng không khỏi bệnh mà bệnh còn nặng hơn...

Theo phản ánh phản ánh của anh Phạm Văn Hiếu (SN 1996,, quê huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh về việc Phòng khám đa khoa An Đức có địa chỉ Lô 12, MBQH 131, Đại lộ Lê Lợi, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa quảng cáo khám chữa bệnh sai sự thật, dẫn đến việc anh Hiếu đến chữa bệnh tại phòng khám này chữa bệnh mất rất nhiều tiền nhưng bệnh ngày càng nặng thêm…

Theo anh Hiếu trình bày, ngày 05/12/2020, anh Hiếu có đến Phòng khám đa khoa An Đức khám nốt ở bộ phận sinh dục nhưng lại được Phòng khám đa khoa An Đức chỉ định bác sỹ Nguyễn Công Chúng (tên thật là Nguyễn Xuân Chúng) có chuyên môn khoa ngoại khám, chẩn đoán bệnh và phải dùng phương pháp điều trị bằng phương pháp laser. Sau khi chẩn đoán bệnh, anh Hiếu nộp tiền khám và được thực hiện đốt laser và vật lý trị liệu.

0843_131481677_875477573220942_8758902776475317459_n

Phòng khám đa khoa An Đức

Sau khi chữa bệnh tại phòng khám đa khoa An Đức, về nhà anh Hiếu thấy bệnh không những không khỏi mà bệnh ngày càng nặng hơn, những chỗ đốt leser mưng mủ và sưng lên. Anh Hiếu quay lại phòng khám đa khao An Đức thì được bác sỹ tư vấn là phải đốt thêm vài, ba lần nữa mới khỏi.

Trước tình hình như vậy, anh Hiếu  thấy hoang mang và phải ra khám ở Hà Nội, điều trị một thời gian bệnh mới khỏi. Bệnh nhân Hiếu còn cho bết, phòng khám đa khoa An Đức còn tiến hành xét nghiệm cả những bệnh mà anh Hiếu không bị, như bệnh giang mai… và tiền khám chữa bệnh lên đến 6 triệu đồng.

Danh mục khám chữa bênh của phòng khám An Đức

Danh mục kỹ thuật trong khám, chữa bệnh được thực hiện tại Phòng khám đa khoa An Đức

Liên quan đến sự việc trên, ông Bùi Hồng Thủy – Trưởng phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết; Sở Y tế Thanh Hóa cũng có nhận được đơn của anh Hiếu người ở huyện Thọ Xuân và có nắm bắt được thông tin sự việc.

Tuy nhiên, phòng khám đa khoa An Đức mới được cấp phép từ tháng 2/2020, nhưng do dịch bệnh covid 19 nên mãi đến tháng 7/2020 phòng khám mới chính thức hoạt động khám chữa  bệnh.

Vì là mới nên Sở Y tế chưa tiến hành thanh kiểm tra được. Đối với nội dung phòng khám đa khoa An Đức chỉ định bác sỹ Nguyễn Xuân Chúng có chuyên môn khoa ngoại khám và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân Hiếu đốt hạt ngọc sinh dục bằng phương pháp laser là có thật.

Ông Thủy cho biết thêm, về mặt quy định của ngành y tế thì bác sỹ Chúng là bác sỹ chuyên khoa ngoại khám chữa bệnh như vậy là không đúng và là một thiếu sót, còn việc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa sẽ xử lý việc này ra sao thì sang tuần Sở Y tế mới tiến hành thanh tra được. Chắc chắn sẽ có xử lý đình chỉ một phần khám chữa bệnh của bác sỹ Nguyễn Xuân Chúng tại phòng khám đa khoa An Đức. Có kết quả Sở Y tế sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau.

Theo tìm hiểu của phóng viên, phòng khám đa khoa An Đức  Sở Y tế tỉnh THanh Hóa cấp Giấy phép số 698/TH-GPHĐ ngày 21/2/2020, tên người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là ông Hoàng Năng Hà.

Phóng viên đã rất nhiều lần điện thoại liên hệ với những người quan lý phòng khám An Đức để tìm hiểu thông tin sự việc trên nhưng đều bị từ chối.

Dư luận ở tỉnh Thanh Hóa đang hoài nghi có hay không có một bàn tay thế lực đứng ở phía sau chống lưng cho Phòng khám đa khoa An Đức?

Theo Phapluat.tuoitrethudo.com.vn