fspin Bệnh nhân số 411 "mẹ tròn con vuông" trong khu cách ly - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bệnh nhân số 411 "mẹ tròn con vuông" trong khu cách lySản phụ mắc Covid-19 là bệnh nhân số 411, từ Liên bang Nga về Việt Nam đã hạ sinh bé trai nặng 3,8 kg trong khu cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 

Bệnh nhân số 411 mẹ tròn con vuông trong khu cách lyBé trai 3,8 kg chào đời khỏe mạnh trong khu cách ly.

Ngày 10/9, tại phòng Cấp Cứu Khoa Virus - Ký sinh trùng, ê kíp của Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19. 

BN 411 từ Liên bang Nga về Việt Nam ngày 17/7 và được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Bệnh nhân có tiền sử đẻ non. Để bảo đảm an toàn cho mẹ và thai nhi, bệnh nhân đã được chuyển tuyến về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc có sản phụ sinh từ đợt dịch đầu tiên.

Khi tiếp nhận bệnh nhân đã sắp xếp ngay một ê-kíp riêng để khi có vấn đề sẽ đến hỗ trợ. Khi bệnh nhân đến tuần 35, Khoa virus -  Ký sinh trùng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi trang thiết bị, dụng cụ thuốc men để bảo đảm gần như giống với một phòng sinh bình thường ở Khoa Ngoại sản.

“Do bệnh nhân vẫn dương tính với SARS-CoV-2 nên trong trường hợp sinh mổ, nếu bệnh nhân nặng lên, chúng tôi sẽ chuyển xuống phòng mổ riêng ở Khoa Ngoại sản dưới đường đi riêng. Sau khi bệnh nhân đẻ xong thì sẽ được khử trùng. Chúng tôi chỉ huy động số lượng vừa đủ cho kíp mổ và kíp đỡ đẻ vì đây là bệnh lây nhiễm”, bác sĩ Việt nói. 

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19 -0

 Em bé đang được nuôi trong lồng ấp.

Nữ hỗ sinh Hoàng Thị Thu Hằng cho biết, ca đẻ diễn ra suôn sẻ, thành công. Em bé chào đời ở tuần thứ 36 và là cháu trai nặng 3,8 kg . Sản phụ có sức khỏe tốt, sinh thường em bé an toàn.  

Là một trong những người đang trực tiếp theo dõi và chăm sóc cháu bé, bác sĩ Hoàng Tuấn Thành cho biết, hiện tại các chỉ số sinh tồn của bé tốt, mạch nhiệt độ ổn định, em bé đã có phản xạ bú. Vì sản phụ đang cách ly nên các bác sĩ phải dùng lồng ấp để theo dõi chỉ số và cho cháu bé dùng sữa công thức.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã đỡ đẻ thành công cho hai sản phụ nghi nhiễm Covid-19.

Theo Báo Nhân dân điện tử


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất