Bệnh viện Châm cứu Trung ương thu tiền giường bệnh có hợp lý?Ông N.V.M khẳng định với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ông và rất nhiều người bệnh đến điều trị tại bệnh viên Châm cứu Trung ương không hề điều trị nội trú nhưng phía bệnh viện vẫn thu phí giường bệnh. Điều này khiến nhiều người thắc mắc nhưng không ai trả lời cho họ một cách rõ ràng.

Theo đó, khi bệnh nhân tới khám và điều trị châm cứu (ngoại trú) mỗi lần điều trị 30-45 phút nằm giường, sau đó họ ra về. Thế nhưng khi hoàn tất quá trình điều trị, trong “hóa đơn bán hàng” của bệnh viện lại ghi rõ ràng thu phí tiền giường. Khi bệnh nhân thắc mắc thì được trả lời việc thu tiền giường này là đúng quy định.

Ông N.V.M (ở Đống Đa Hà Nội) chia sẻ: “Tháng 12/2019 tôi có điều trị tại bệnh viện Châm cứu Trung ương 2 đợt, mỗi đợt điều trị kéo dài 5 ngày và tôi điều trị ngoại trú. Tôi không điều trị nội trú. Mỗi ngày tôi chỉ điều trị ở đó từ 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau đó tôi về. Nhưng điều lạ là khi thanh toán,bệnh viện lại thu của tôi tiền giường. Tôi thấy như thế là bất hợp lý".

Nhiều bệnh nhân thắc mắc bệnh viên Châm cứu Trung ương thu tiền giường bệnh chưa hợp lý

Những tờ "hóa đơn bán hàng" của bệnh viện Châm cứu Trung ương có tính tiền giường khiến bệnh nhân thắc mắc

"Tôi có thắc mắc và hỏi người làm thanh toán hóa đơn cho tôi là tại sao lại tính tiền giường. Lúc đó người ta cũng không giải thích một cách rõ ràng được mà chỉ nói rằng đây là quy định từ trên đưa xuống. Mặc dù tôi cũng đã giải thích rằng tôi điều trị ngoại trú. Mỗi ngày chỉ làm thủ thuật không đến một tiếng đồng hồ. Điều này khiến tôi thắc mắc, bức xúc và mong muốn được giải thích một cách rõ ràng.” Ông M cho biết thêm.

Cùng thắc mắc này, Bà N.T.H cho biết: “Tôi đã điều trị ở bệnh viện Châm cứu Trung ương này nhiều lần rồi. Việc thu tiền giường này cũng mới đây thôi bởi những năm trước (thời ông giám đốc cũ) tôi điều trị người ta không hề tính tiền giường bệnh.

Việc chúng tôi điều trị trả phí là đương nhiên nhưng rất mong muốn những khoản chi phí được rõ ràng. Bởi theo cá nhân tôi thấy đúng rằng chúng tôi có sử dụng giường bệnh. Nhưng đó là trong quá trình thực hiện châm cứu điều trị. Mỗi lần điều trị cũng chưa đến 1 giờ đồng hồ. Chúng tôi đến châm cứu thì phải có giường nằm để chúng tôi châm cứu. Đó là cơ sở vật chất đi theo chứ không thể bắt chúng tôi nằm đất hay đứng ngoài đường châm cứu được. nếu tính tiền giường phải tính vào chi phí khám và điều trị đằng này tính riêng tiền giường chúng tôi thấy không hợp lý. Bởi chúng tôi không điều trị nội trú”  Bà H nói.

Trước những thắc mắc băn khăn của người bệnh phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần liên hệ làm việc với phía bệnh viện Châm cứu Trung ương. Thế nhưng  đến nay phía bệnh viện vẫn im lặng với lý do lãnh đạo đi vắng chưa thể sắp xếp lịch làm việc.

Trước sự việc trên báo Pháp luật Việt Nam kính đề nghị các cơ chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc xác minh và giải đáp những thắc mắc của người bệnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc…

 

Tuấn Anh

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất