Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin(SPL) - Trong những năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của tỉnh ủy, HĐND, UBND và Sở y tế tỉnh Phú Thọ. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và triển khai ứng dụng kỹ thuật cao trong khám và điều trị. Hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành cơ sở y tế chất lượng cao - địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe cho người dân trong tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thành lập các Trung tâm điều trị chuyên sâu như: Trung tâm Đột qụy, Trung tâm Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng, Trung tâm Thận - Lọc máu, Kiện toàn lại các Trung tâm như:  Ung bướu, Tim mạch, Huyết học truyền máu..v.v. Đến nay, Bệnh viện có tổng số 39 khoa, phòng, trung tâm. Trong đó, có 08 phòng chức năng, 17 khoa Lâm sàng, 06 khoa Cận lâm sàng, 9 Trung tâm chuyên sâu, với  tổng số 1.500 giường bệnh. Là bệnh viện đa khoa hạng I theo mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được 100% các dịch vụ phân tuyến hạng I, 60% các kỹ thuật thuộc hạng đặc biệt. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu được triển khai như: phẫu thuật bắc cầu động mạch; điều trị ung thư đồng bộ 4 phương pháp, phẫu thuật sọ não trong chấn thương sọ não, đột quỵ não, u não; can thiệp mạch não, mạch gan, mạch vành; phẫu thuật mạch máu dưới kính hiển vi; ghép thận; phẫu thuật tim mở; thay khớp nhân tạo... Ngoài ra, Bệnh viện đầu tư thêm nhiều trang thiết bị mới hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh như: hệ thống siêu lọc, máy CT 128 dãy, hệ thống SPEC, máy CT 128 dãy, máy Cộng hưởng từ 1.5 tesla... Hiện tại, Bệnh viện là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện K Trung ương, Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

Phẫu thuật Tim hở tại Trung tâm Tim mạch

Điển hình với việc thành lập Trung tâm Đột quỵ với trang thiết bị hiện đại, áp dụng phác đồ điều trị tiên tiến đã giúp người bệnh thay vì phải di chuyển xuống Hà Nội mất nhiều thời gian, người bệnh được cấp cứu ngay tại tỉnh, có được thời gian vàng trong điều trị, tỷ lệ người bệnh được cứu sống và giảm thương tật cao.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

Chăm sóc người bệnh tại Trung tâm đột Quỵ

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ cũng là Đơn vị đi đầu trong việc Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ tại Việt Nam. Với ứng dụng này, hiệu quả mang lại rất khả quan, sau khi có kết quả chụp CT, MR được các kĩ thuật viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh thực hiện cùng phần mềm RAPID, bác sĩ lâm sàng sẽ đưa ra quyết định có nên sử dụng kỹ thuật cao để tái thông, làm tan cục máu đông, hồi phục tổn thương, hạn chế di chứng yếu liệt cho người bệnh hay không. Với những trường hợp xuất huyết não, phần mềm này giúp đo thể tích khối máu tụ, bác sĩ tiên lượng được chính xác khối máu tụ, nâng cao hiệu quả điều trị.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

Các bác sỹ Trung tâm Đột quỵ đọc kết quả sau khi sử dụng phần mềm RAPID

Hiện nay Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ là Bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trên cả nước chính thực thực hiện phẫu thuật cột sống bằng Robot đánh dấu bước tiến vượt bậc trong chuyên nghành ngoại khoa.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

Ekip mổ dưới sự điều khiển của cánh tay robot

Những bước phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong những năm gần đây đã khẳng định định hướng đúng đắn của Ngành, của Bệnh viện khi phát triển theo mô hình Bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu nhằm không ngừng đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện. Sự ra đời của các Trung tâm chuyên sâu đã góp phần làm giảm khoảng cách chuyên môn giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương, góp phần giảm chi phí và rủi ro cho người bệnh.

     Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã và đang khẳng định uy tín và thương hiệu, xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc.