Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công một ca bệnh đặc biệtChiều ngày 04/6/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một ca bệnh đặc biệt. Bệnh nhân là anh Q.V.L 50 tuổi, cư trú tại Xuân Hòa, Xuân Khang, Như Xuân, Thanh Hóa. Bệnh nhân vào viện lúc 15h56 trong tình trạng bị một xà beng đâm xuyên thấu ngực do tai nạn lao động.

Theo người nhà bệnh nhân kể lại, trong khi đào giếng nước, bệnh nhân không may bị ngã vào xà beng. Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh. Nhận thấy đây là ca bệnh khó và có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu như không được phẫu thuật kịp thời, các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh đã liên lạc hội chẩn và thực hiện chuyển bệnh nhân ngay về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ngay khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng để cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công một ca bệnh đặc biệt

Bệnh nhân bị thanh xà beng sắt dài hơn 01 mét đâm vào ngực

Kíp phẫu thuật cho bệnh nhân gồm hơn 10 Bác sĩ, Điều dưỡng và nhân viên phục vụ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật mở ngực tối đa lấy xà beng, cầm máu và khâu phục hồi nhu mô phổi thùy giữa và thùy dưới. Sau 90 phút thực hiện ca phẫu thuật, các Bác sĩ đã lấy thanh xà beng sắt dài hơn 01 mét ra khỏi ngực bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đang thở máy, mạch, huyết áp ổn định, không cần dùng thuốc vận mạch, không mất nhiều máu, chỉ phải truyền 02 đơn vị khối hồng cầu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công một ca bệnh đặc biệt

Thanh xà beng sắt được lấy ra

Được biết, đây là một trong số nhiều ca bệnh khó, ca bệnh đặc biệt mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cứu chữa thành công, mang lại sự sống cho người bệnh, xây dựng Bệnh viện luôn là “Điểm đến của niềm tin và chất lượng”.

Duy Đại – Quyết Thắng