Bệnh viện K: Vừa khoanh vùng dập dịch, vừa đảm bảo điều trị cho người bệnhSau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 từ ngày 7/5, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Tính đến hết ngày 8/5, bệnh viện K đã hoàn tất công tác lấy mẫu, xét nghiệm RT - PCR với 3.665 mẫu. Hiện tại có 2.450 mẫu âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh viện đã chuyển 32 F1 là người nhà đi cách ly tập trung tại Tứ Hiệp và Thành An; 43 F1 là nhân viên y tế đi cách ly tập trung tại Thành An.

Công tác xét nghiệm vẫn đang được bệnh viện thần tốc triển khai không kể ngày đêm để khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất. 

Sau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 từ ngày 07/05, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. 

Công tác xét nghiệm vẫn đang được bệnh viện thần tốc triển khai không kể ngày đêm để khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất. 

Trước thông tin phong toả của Bệnh viện K, nhiều bệnh nhân ngoại trú hoang mang, lo lắng về việc điều trị, đại diện Bệnh viện K cho biết, điều trị ung thư là quá trình dài, để đảm bảo hiệu quả điều trị, ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị thì người bệnh cũng cần phải chủ động thực hiện khuyến cáo phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và tuân thủ đúng nguyên tắc phòng chống dịch, toàn bộ người bệnh ngoại trú không thể đến Bệnh viện K trong khoảng thời gian phong tỏa. Bệnh viện K đã chủ động trao đổi với Sở Y tế các tỉnh, bác sỹ điều trị trực tiếp liên hệ hướng dẫn người bệnh và phối hợp cùng cơ sở chuyên khoa ung bướu gần nhất để tiếp tục theo dõi, thực hiện tiếp phác đồ điều trị cho người bệnh trong thời gian này. Bệnh viện thực hiện đảm bảo đúng theo mục tiêu kép “Vừa khoanh vùng dập dịch nhanh chóng, vừa đảm bảo hiệu quả điều trị” cho tất cả người bệnh. 

Với những người bệnh đã kết thúc đợt điều trị như phẫu thuật, hóa, xạ trị, thường sẽ quay trở lại bệnh viện vào khoảng thời gian 2 tuần sau đó. Đại diện bệnh viện cho biết, tùy vào diễn biến dịch bệnh sẽ tiếp nhận nếu lúc đó bệnh viện đã dỡ phong tỏa, hoạt động khám chữa bệnh trở lại hoặc hỗ trợ để người bệnh được điều trị tại cơ sở chuyên khoa ung bướu gần nhất. 

Tại Bệnh viện hiện nay, việc điều trị, công tác hậu cần, bổ sung nhu yếu phần cần thiết cho 4.000 người đang cách ly cũng được lên phương án cụ thể, rõ ràng. Bệnh viện đã phối hợp với 2 đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện để hàng ngày chuẩn bị cung ứng đủ suất ăn đảm bảo dinh dưỡng 3 bữa trong ngày cho 4.000 người đang cách ly tại bệnh viện. Toàn bộ thực phẩm trước khi được đưa vào chế biến đều được Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng bệnh viện K test lấy mẫu.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K.

Cùng với đó, Bệnh viện phối hợp cùng các đơn vị để vận chuyển nhu yếu phẩm cần thiết như quần áo; khăn mặt; bàn chải; chiếu; màn... để phục vụ công tác cách ly dài ngày tại bệnh viện.

“Tất cả người bệnh đang cách ly tại bệnh viện K ở thời điểm này cùng người nhà đều rất yên tâm, không hề hoang mang, lo lắng vì đã có sự chủ động của Bệnh viện trong việc hỗ trợ, chăm sóc”- đại diện Bệnh viện K chia sẻ./.

Ngọc Vũ (Theo vov.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất