Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và úng thuỷ não miễn phí cho trẻ emThêm một tin vui cho những bệnh nhi và gia đình nghèo có con bị mắc bệnh tim bẩm sinh và úng thuỷ não, khi chương trình trái tim Hằng Hữu (của Quỹ từ thiện Hằng Hữu) tiếp tục mở rộng tài trợ và chính thức ký kết hợp tác với Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố vào sáng ngày 8/7. Theo đó, bệnh nhi nghèo bị tim bẩm sinh và úng thuỷ não sẽ được tài trợ mổ và điều trị miễn phí tại BV nhi hiện đại nhất nước hiện nay.

*Chương trình Trái tim Hằng Hữu tiếp tục thực hiện tại bệnh viện đẳng cấp Quốc tế

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP) cho biết: “Toạ lạc tại địa chỉ 15 đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM, nằm ở cửa ngỏ phía Tây Nam của TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng TP là bệnh viện (BV) được đầu tư lớn và thiết kế, xây dựng đồng bộ, bài bản nhất Việt Nam sau 40 năm đất nước thống nhất. Chúng tôi luôn quyết tâm phát huy nguồn lực, hiệu quả khám chữa bệnh để cứu sống nhiều bệnh nhi nhất, xứng đáng với sự quan tâm đầu tư và trao gửi niềm tin của ngành y tế và toàn xã hội”.

Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và não úng thuỷ miễn phí cho trẻ em

TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phát biểu tại buổi lễ 

Được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, Bệnh viện hiện có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được đầu tư trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Đây là bệnh viện nhi đầu tiên trong Thành Phố có loại máy này, có khoa ung bướu, y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em.

“Về kỹ thuật mổ tim và não úng thủy, thì BV đã triển khai được 1 năm nay, qua đó thực hiện thành công nhiều ca khó, cứu sống được nhiều cháu bé trong tình trạng thập tử nhất sinh. Từ khi hoạt động đến nay, BV đã thực hiện thành công 125 trường hợp phẫu thuật tim từ đơn giản đến phức tạp.

Với mong muốn phát triển tốt hơn cho các chương trình mổ tim và úng thuỷ não, chúng tôi đã  kết nối với quỹ  từ hiện Hằng Hữu (do vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng đồng sáng lập và điều hành). Rất may là qua thời gian ngắn trao đổi công việc cùng nhau, hôm nay, chúng tôi đã có buổi ký kết này” – Giám đốc BV Nhi Đồng TP cho biết thêm.

Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và não úng thuỷ miễn phí cho trẻ em

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Quỹ từ thiện Hằng Hữu và BV Nhi Đồng TP đều vui mừng và thể hiện sự tin tưởng hợp tác tốt đẹp

Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và não úng thuỷ miễn phí cho trẻ em 

Khép lại phát biểu của mình, TS.BS Trương Quang Định khiến cả hội trường ai nấy đều vui mừng và xúc động khi khẳng định: "Đến với BV Nhi Đồng TP, chúng tôi cam kết không bao giờ có chuyện có tiền mới được cứu sống, mà cứu sống bệnh nhi là sứ mệnh của cả tập thể BV chúng tôi, do đó cơ hội cứu sống được chia đều cho tất cả các cháu đến đây điều trị, không bao giờ có chuyện phân biệt bệnh nhân giàu nghèo, hay có tiền mới được chữa trị".

Trình bày về kỹ thuật chuyên môn, Bác sĩ Trần Công Bảo Phụng, Trưởng Đơn vị Thông tim cho biết, bệnh viện hiện triển khai nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực tim mạch nhi như điện tâm đồ gắng sức, đặt bóng đối xung động mạch chủ, cắt đốt điện sinh lý, MRI tim, oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO), thông tim hybrid… Bệnh viện đang hợp tác với các bệnh viện sản để siêu âm tim thai, can thiệp tại khoa sơ sinh bệnh viện sản, tiến tới can thiệp tim mạch bào thai… Đồng thời cũng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tim mang tính “kỷ lục” so với yêu cầu chung của thế giới,  khi đặt stent động mạch thành công cho cháu bé chỉ nặng 1,1kg (đây được biết đến là ca cứu cháu nhỏ nhất thế giới).

Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và não úng thuỷ miễn phí cho trẻ emGia đình chị Nguyễn Thị Thương - mẹ  bé Võ Nguyễn Quỳnh Anh - 6 tháng tuổi vui mừng khi cháu Quỳnh Anh sẽ được chương trình trái tim Hằng Hữu tài trợ  phẫu thuật miễn phí tại BV Nhi Đồng TP vào ngày 12/7 tới

Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và não úng thuỷ miễn phí cho trẻ em

“Mong rằng với nguồn lực, sự đầu tư hiện đại nhất cả nước cùng những kết quả đạt được, sở hữu đội ngũ y – bác sỹ trẻ, đã được đào tạo, tu nghiệp ở các nước tiên tiến, trình độ chuyên môn giỏi và giàu nhiệt huyết, đã thực hiện nhiều ca khó mang tính kỷ lục của thế giới. Được sự đồng hành, tài trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giàu lòng nhân ái như vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng, Khoa Tim mạch nói riêng và BV Nhi Đồng TP nói chung sẽ ngày càng cứu giúp được nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, mang lại cuộc sống khoẻ mạnh cho các cháu” – BS Phụng bày tỏ.

*Khi nào Đại Nam còn thì Quỹ từ thiện Hằng Hữu còn

Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và não úng thuỷ miễn phí cho trẻ em

CEO Nguyễn Phương Hằng – TGĐ Quỹ Từ thiện Hằng Hữu xúc động chia sẻ niềm hạnh phúc tại lễ ký kết 

Đáp lại sự quyết tâm và cảm kích của tập thể lãnh đạo, đội ngũ Y-Bác sĩ BV Nhi Đồng TP đối với sự tài trợ, hợp tác của Quỹ từ thiện Hằng Hữu, CEO Nguyễn Phương Hằng – TGĐ Quỹ Từ thiện Hằng Hữu xúc động khẳng định: “Vợ chồng tôi vô cùng hạnh phúc khi mỗi ngày đều có những cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh hay úng thuỷ não được các BV cứu sống thông qua chương trình Trái tim Hằng Hữu của Quỹ. Hôm nay, được ký kết hợp tác tài trợ với BV Nhi Đồng TP – một BV hiện đại nhất nước, mang tầm đẳng cấp quốc tế và nhìn thấy được cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của tập thể lãnh đạo, đội ngũ nhân viên y tế nơi đây, thật sự vợ chồng tôi rất yên tâm và như gia tăng thêm niềm hạnh phúc.

Tôi xin khẳng định và cam kết rằng, khi nào Đại Nam còn thì Quỹ từ thiện Hằng Hữu còn”.

Bệnh viện nhi hiện đại nhất Việt Nam tiếp nhận mổ tim và não úng thuỷ miễn phí cho trẻ em

Ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) bày tỏ niềm tin và mong muốn chương trình trái tim Hằng Hữu sẽ gắn kết bền chặt với BV Nhi Đồng TP

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) - Chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng tin tưởng bày tỏ: “Vợ chồng tôi luôn đi tìm kiếm những nơi để phối hợp thực hiện, mở rộng chương trình mổ tim và úng thủy não cứu sống các cháu bé không may mắc phải những chứng bệnh hiểm nghèo này. Đến đây, chúng tôi rất ấn tượng về cơ sở vật chất và quy trình điều trị chuyên nghiệp của BV. Đây cũng là BV lớn nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của TP.HCM, nên rất thuận tiện cho bà con gia đình bệnh nhi từ Miền Tây (quê hương của vợ tôi) đưa về chữa trị.

Nỗi lo lắng của chúng tôi về môi trường điều trị hậu phẫu bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng đã vơi đi rất nhiều, vì BV rất sạch, đẹp, khang trang và vận hành không khác gì BV Mount Elizabeth ở Singapore, hay các BV lớn hàng đầu của Malaysia”.

“Với những điều kiện, lợi thế sẵn có của BV, chúng tôi mong muốn được chia sẻ, đồng hành và gắn kết với BV Nhi Đồng TP một cách bền chặt, lâu dài, cùng nhau nỗ lực cao nhất để cứu giúp các cháu bé không may bị bệnh hiểm nghèo” – ông Dũng “lò vôi” chân thành nói.

Lê Tú


Bài liên quan