Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận huân chương Độc lập hạng nhìSáng 13/7/2019 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và Phát triển Bệnh viện nhi Trung ương (14/7/1969-14/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận huân chương Độc lập hạng nhìThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Mở đầu phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng đã biểu dương thành tựu mới nhất của tập thể cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương, đó là việc bệnh nhi xơ gan giai đoạn cuối vừa được hồi sinh nhờ ghép gan; ứng dụng thành công và làm chủ phương pháp sử dụng kim Endo trong phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý thoát vị bẹn ở trẻ em; lần đầu tiên phẫu thuật động kinh kết hợp đặt điện cực bề mặt vỏ não thành công…

Thủ tướng khẳng định công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Đến nay, chúng ta đã xây dựng một bệnh viện (BV) nhi đầu ngành của cả nước, ngang tầm khu vực.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng gửi lời cảm ơn và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các quốc gia và các tổ chức quốc tế trong thời gian tới.

Nhất trí với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới mà bệnh viện đề ra, Thủ tướng lưu ý thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu.

Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận huân chương Độc lập hạng nhìPhát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của bệnh viện nhi Trung ương trong suốt 50 năm qua

Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại, trong những lĩnh vực mới, chuyên sâu; tiếp tục đào tạo, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống Nhi khoa cả nước, tiếp tục giữ vững thương hiệu luôn là địa chỉ tin cậy, đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong giai đoạn mới.

Chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của thế giới trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, dự phòng các bệnh lý trẻ em, nhất là bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh nặng, đồng thời chú trọng nghiên cứu khoa học. Có nhiều đề tài nghiên cứu hữu ích đáp ứng yêu cầu và phục vụ trực tiếp cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em.

Thủ tướng nhấn mạnh cần phát huy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực, trong đó có huy động các nguồn lực, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế cho phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh theo hướng hiện đại, thân thiện. Đây là hướng đi tất yếu, phù hợp với tinh thần đổi mới hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập của Nghị quyết của Đảng, Nhà nước mà “các đồng chí cần đi tiên phong, tạo mô hình tốt để nhân rộng trong hệ thống y tế toàn quốc”.

Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận huân chương Độc lập hạng nhì

Các cán bộ hưu trí của Bệnh viện Nhi trung ương về dự lễ kỉ niệm

Tiếp tục phát triển BV Nhi Trung ương dẫn đầu trong hệ thống nhi khoa Việt Nam; nghiên cứu, phát triển mô hình chuỗi BV đa ngành, chuyên sâu, hướng về cộng đồng, ngang tầm khu vực và quốc tế. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các nước có nền y học phát triển cả trong đào tạo đội ngũ thầy thuốc và trong nghiên cứu, điều trị, khám chữa bệnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển nền y học tiên tiến, bền vững. Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em trên cả nước, đặc biệt đối với những bệnh nan y nguy hiểm.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Bệnh viện Nhi TW, Huân chương Lao động hạng Nhì cho 2 tập thể, Huân chương Lao động hạng Ba cho 8 tập thể, cá nhân của bệnh viện Nhi Trung ương.

Cũng trong dịp này, 6 cá nhân Bệnh viện Nhi Trung ương được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc BV được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Thanh Thúy


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất