Bệnh viện ở Hà Nội cứu chữa hơn 7.700 trường hợp trong kỳ Lễ 30/4Trong 7.702 trường hợp được cấp cứu có 464 ca bị tai nạn giao thông, 553 ca tai nạn sinh hoạt và 43 trường hợp tai nạn lao động.

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố báo cáo nhanh về công tác đảm bảo y tế dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Theo đó, trong 5 ngày nghỉ, các bệnh viện ở Hà Nội đã thăm khám, cấp cứu cho tổng cộng 7.702 trường hợp. Trong đó, tai nạn sinh hoạt là 553 ca, tai nạn giao thông là 464 ca và tai nạn lao động là 43 trường hợp.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong dịp lễ vừa qua, số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội là 6.997 ca.

Trong đó, các bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cho 929 ca, đỡ đẻ 1.043 ca. Số người chết được ghi nhận là 7 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp do bệnh lý, còn lại là do bị điện giật.

Ngoài ra, trong 5 ngày nghỉ, Trung tâm cấp cứu 115 của Thành phố cũng đáp ứng cho 417 lượt yêu cầu, phục vụ cho 303 bệnh nhân và vận chuyển 236 người bệnh tới viện.

Bà Hà cũng cho biết, để đảm bảo công tác y tế trong những ngày lễ, các trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám đa khoa và các bệnh viện của Hà Nội đều đã bố trí thêm nhân lực, thuốc men và trang thiết bị y tế.

Điển hình như các bệnh viện: Thanh Nhàn, Xanh Pôn, Hà Đông, Phụ sản, Sơn Tây đều triển khai nghiêm túc và đầy đủ những quy định, chế độ chuyên môn theo yêu cầu.

Bệnh viện ở Hà Nội cứu chữa hơn 7.700 trường hợp trong kỳ Lễ 30/4

Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã khám, cấp cứu cho 7.702 trường hợp. 

Về công tác phòng chống dịch bệnh, đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Thành phố vẫn luôn duy trì chặt chẽ công tác kiểm tra y tế tại sân bay.

Qua đó, phối hợp với các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm dịch đối với khách du lịch, đặc biệt là những du khách nhập cảnh từ các nước đang có dịch bệnh nguy hiểm như: Ebola, MERS CoV, cúm A (H7N9), cúm A (H5N6)...

Đáng chú ý, theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong 5 ngày vừa qua, trên địa bàn thành phố không ghi nhận tường hợp mắc các loại dịch bệnh nguy hiểm, cũng như không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Để đảm bảo công tác y tế thời gian tới tiếp tục duy trì tốt, bà Hà cho biết, song song với công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm, Sở tiếp tục yêu cầu các cơ sở y tế, trung tâm y tế, phòng khám và các bệnh viện trên địa bàn trực 24/24.

Qua đó tiếp tục tuân thủ các quy chế chuyên môn, chuẩn bị tốt các trang thiết bị, thuốc men, phương tiện cấp cứu để sẵn sàng phục vụ người bệnh. Ngoài ra, các đơn vị cũng cần chuẩn bị lực lượng hỗ trợ tuyến dưới, sẵn sàng cơ động khi có lệnh và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Nguồn Vtc


Bài liên quan