Bệnh viện Quân y 87 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế(SPL)- Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn về việc tạm dừng khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện Quân y 87 trong thời gian phải cách ly y tế do dịch bệnh COVID-19.

Bệnh viện Quân y 87 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bệnh viện Quân y 87.

Theo công văn, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để tránh lây lan dịch bệnh trong quá trình KCB, Bệnh viện Quân y 87 (số 78 đường Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) thông báo tạm ngưng tiếp nhận khám bệnh BHYT từ ngày 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT trong thời gian Bệnh viện Quân y 87 thực hiện cách ly do dịch bệnh COVID-19, Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn người có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Quân y 87 đề nghị đến KCB tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (không cần giấy chuyển tuyến) hoặc KCB BHYT tại các bệnh viện tuyến huyện khác trong tỉnh và được hưởng quyền lợi BHYT đúng tuyến theo quy định.

Ngoài ra, đối với người có thẻ BHYT không đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Quân y 87 đề nghị đến KCB BHYT tại các cơ sở KCB khác trên địa bàn tỉnh.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa đề nghị các cơ sở KCB khác không viết giấy chuyển tuyến cho người bệnh đến KCB BHYT tại Bệnh viện Quân y 87 trong thời gian đơn vị thực hiện cách ly y tế do dịch bệnh COVID-19.