Bệnh viện Thanh Vũ Medic cứu sống em bé mang dị tật bẩm sinhChiều nay (26/9), thông tin từ Bệnh Viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, đã trải qua 17 ngày đêm, các bác sĩ chuyên khoa sản, hồi sức nhi và nữ hộ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic đã túc trực 24/24 để giành giật từng cơ hội sống cho một em bé mang dị tật bẩm sinh mới chào đời.

Trước đó, ngày 8/9 Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu có tiếp nhận sản phụ H.G.H (sinh năm 1999, ngụ tại ấp Vĩnh Phước 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang), nhập viện để mổ bắt con so, với chẩn đoán ban đầu thai đã 40 tuần, vô ối, nhiễm trùng ối.

Bệnh viện Thanh Vũ Medic cứu sống em bé mang dị tật bẩm sinhBệnh Viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cứu sống em bé mang dị tật bẩm sinh.

Được đội ngũ bác sĩ bệnh viện đã mổ bắt con thành công vào lúc 15h30 phút ngày 8/9, bé gái cân nặng 3kg. Tuy nhiên qua kiểm tra Bác sĩ phát hiện bé có các dấu hiệu bất thường: lưỡi to, mắt trái nhỏ hơn mắt phải và có dấu hiệu dị tật vùng hầu họng. Các bác sĩ chuyên khoa sản ngay lập tức mời Bs. CKI Tô Huỳnh Kim Nhị - Trưởng khoa Gây mê hồi sức đến hỗ trợ thông khí, hút đàm và khai thông hô hấp cho bé.

Đến ngày 9/9 bé bị suy hô hấp chưa cải thiện kèm xuất huyết tiêu hóa nên phải thực hiện nuôi ăn tĩnh mạch, có khả năng phải đặt nội khí quản thở máy. Đến ngày 10/9 bé bị suy hô hấp nặng hơn nên các bác sĩ đã phải đặt nội khí quản và chỉ định thở máy cho cháu.

Được biết, trong thời gian mang thai, sản phụ H. không thể đi khám thai định kỳ và theo dõi sức khỏe thai nhi vì tác động của dịch bệnh COVID-19. Nên gia đình hoàn toàn không hề hay biết hoặc phát hiện những dị tật của bé cho đến lúc sinh.

Qua gần 03 tuần lễ, được đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tận tình cứu chữa, bé đã rút sone dạ dày, có thể tự bú bình và nuôi ăn hoàn toàn qua đường tiêu hóa và đã xuất viện trong niềm vui mừng của đội ngũ y bác sĩ và niềm hân hoan của gia đình.

“Ngày 25/9, cháu bé đã được xuất viện, hiện sức khỏe của bé đã ổn định rất nhiều, các phản xạ đã dần tự nhiên và cơ thể hồng hào hơn, chứng minh sự khát sống mãnh liệt đối với thế giới này của em.. Còn về vấn đề dị tật của bé, chờ khi dịch COVID-19 ổn định bé sẽ được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để phẫu thuật sửa các dị tật bẩm sinh” - Đại diện Bệnh Viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết./.


Bài liên quan