Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đón nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủTối 27/8, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các bệnh viện tuyến Trung ương, lãnh đạo HĐND, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các sở, ngành, bệnh viện trên địa bàn tỉnh tham dự.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An ra đời năm 2010 trong bối cảnh ung thư trở thành nỗi lo rất lớn của ngành y tế Nghệ An khi bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh mẽ với 4.000 đến 5.500 người mắc, trong đó có gần 1800 ca tử vong. Đặc biệt, bệnh nhân ở Nghệ An, Hà Tĩnh khi phát hiện bệnh đều ở giai đoạn muộn lại phải chuyển ra bệnh viện K Trung ương hoặc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, bệnh viện Bạch Mai để chữa trị khiến việc chữa trị khó khăn, tốn kém và thời gian kéo dài tuổi thọ rất ngắn. 

Ra đời với 50 biên chế và 50 giường kế hoạch, cơ sở hạ tầng là dãy nhà cấp 4 của khoa Đông Y của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cải tạo lại nên rất chật hẹp, chỉ bố trí được 50 giường bệnh trong đó có 20 giường bệnh phải kê ngoài hành lang.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đón nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ sau 10 năm thành lập

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Gần 150 bệnh nhân thời điểm đó cùng chen chúc nhau trong căn nhà tạm, mùa hè nóng bức còn mùa mưa luôn dột ngập. Bắt đầu từ việc sửa sang cơ sở khám chữa bệnh, đầu tư máy móc, kêu gọi sự giúp đỡ từ tuyến trên và các bác sỹ đầu ngành, liên kết với các bệnh viện tuyến Trung ương, cử đi đào tạo – học tập, thu hút nhân lực giỏi về với Bệnh viện… 

Với nhiều nỗ lực, đến nay Bệnh viện đã có “cơ ngơi” rộng lớn hơn, bệnh viện đã đưa khu khám bệnh mới vào hoạt động và triển khai quy trình khám bệnh 1 cửa nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo sự thuận lợi cho người dân. Với 1.120 giường bệnh kế hoạch, riêng 6 tháng đầu năm 2020, bệnh viện đã khám cho hơn 60.000 lượt bệnh nhân. Số bệnh nhân điều trị nội trú luôn từ 1.100 đến 1.200 cùng hơn 8.000 bệnh nhân ngoại trú khác. 

Tháng 03/2019, bệnh viện đã Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân, đi vào hoạt động và trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung bộ được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại phục vụ quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đón nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ sau 10 năm thành lập

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho các chuyên gia bệnh viện tuyến Trung ương đã nhiều năm hỗ trợ, giúp đỡ cho Nghệ An phát triển chuyên ngành điều trị ung thư


Đến nay Trung tâm đã xạ trị cho hơn 1.000 bệnh nhân với trên 23 nghìn lượt xạ trị. Các kỹ thuật xạ trị đã triển khai bao gồm: xạ trị bằng máy gia tốc; xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều (IMRT); xạ trị phối hợp đồng thời với hóa trị; xạ trị triệu chứng trong di căn ung thư; xạ trị gia tốc toàn não.... 

Với tôn chỉ “lấy sự hài lòng của người bệnh” là mục tiêu phấn đấu, bệnh viện đã từng bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển chuyên môn kỹ thuật và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tạo dựng niềm tin vững chắc trong lòng người dân tỉnh nhà và các vùng lân cận. 

Bệnh viện Ung bướu Nghệ còn tổ chức các chương trình khám sàng lọc bệnh ung thư miễn phí các mặt bệnh như: tuyến giáp, vú, cổ tử cung cho hơn 9.000 người trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhằm mục tiêu tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư… 

Dịp này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 04 tập thể và 13 cá nhân của bệnh viện được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phủ Quỳ


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất