Bệnh xá Công an An Giang: Làm tốt vai trò người thầy thuốc mang sắc phục Công an Nhân dân(SPL) - Khoác trên mình hai màu áo: Màu áo Công an và áo blouse trắng, những năm qua, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) làm công tác y tế trong lực lượng Công an tỉnh An Giang đã luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và Nhân dân. 

Bệnh xá Công an An Giang: Làm tốt vai trò người thầy thuốc mang sắc phục Công an Nhân dân
Đảng ủy – Ban Lãnh đạo phòng Hậu cần tặng hoa chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chỉ huy Bệnh xá Công an tỉnh

Được thành lập từ năm 1976, đến nay Bệnh xá Công an tỉnh An Giang luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh và Phòng Hậu cần đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với quy mô 28 giường bệnh chất lượng; cùng đội ngũ cán bộ làm công tác y tế được tăng cường và nâng cao trình độ với 23 cán bộ, nhân viên y tế; trong đó có 06 bác sĩ đa khoa, 03 bác sĩ đang được đào tạo định hướng chuyên sâu cấp 1 ở các lĩnh vực nội khoa, chẩn đoán hình ảnh, phục hồi chức năng, chuyên khoa răng, hàm mặt... Ngoài ra, Công an tỉnh còn có 12 đầu mối y tế thuộc công an các huyện, thị xã, thành phố và Trại tạm giam Công an tỉnh. 

Mặc dù lực lượng còn mõng, trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh còn nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong lực lượng Công an An Giang đã không ngừng học hỏi, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, mạnh dạn nghiên cứu, áp dụng những thành tựu y học và kỹ thuật tiên tiến, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chẩn đoán, điều trị bệnh cho CBCS và Nhân dân.

Thiếu tá - Bác sĩ Dương Chí Khâm, Bệnh xá Trưởng, cho biết: “Hiện nay, với việc đầu tư nâng cấp hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy xét nghiệm miễn dịch, máy nội soi tai - mũi - họng, hệ thống x-quang kỹ thuật số, máy phân tích nước tiểu, máy kéo dãn cột sống..., cùng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ có chuyên môn, luôn tận tâm, tận lực hết lòng vì người bệnh, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và Nhân dân ở Bệnh xá Công an tỉnh đã ngày càng được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, thời gian gần đây, việc mạnh dạn ứng dụng khoa học - công nghệ và một số kỹ thuật mới được sử dụng trong công tác khám, chữa bệnh đã giúp cho Bệnh xá Công an tỉnh chẩn đoán sớm, điều trị có hiệu quả và chuyển tuyến trên kịp thời nhiều ca bệnh khó, phức tạp”. 

Bệnh xá Công an An Giang: Làm tốt vai trò người thầy thuốc mang sắc phục Công an Nhân dân

Cán bộ Bệnh xá tận tình hướng dẫn người dân sử dụng thuốc trong đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, chất lượng điều trị đạt hiệu quả cao, một trong những yếu tố tạo nên uy tín của Bệnh xá Công an tỉnh còn là phong cách phục vụ, thái độ niềm nở, ân cần của cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ, qua đó tạo được niềm tin và sự yên tâm cho những bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị. Chị Lê Thị Thanh Thúy (Thoại Sơn) bị mắc bệnh dạ dày hơn 10 năm nay. Mặc dù đã đi thăm khám và điều trị ở rất nhiều cơ sở y tế nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Sau khi được giới thiệu đến Bệnh xá Công an tỉnh, được các bác sĩ ở đây thăm khám, giải thích về tình trạng bệnh cũng như lên phác đồ điều trị. Sau một thời gian điều trị tại Bệnh xá tình trạng bệnh đã có bước tiến triển tốt. Chị rất hài lòng và hoàn toàn yên tâm bởi thái độ phục vụ tận tình, sự cởi mở, gần gũi của đội ngũ y, bác sĩ nơi đây, chị Thúy tâm sự.

Song song với công tác khám và điều trị bệnh, hàng năm Bệnh xá Công an tỉnh còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Lãnh đạo chỉ huy, CBCS trong lực lượng Công an tỉnh. Thông qua đó đã kịp thời phát hiện một số bệnh thường gặp để có biện pháp phòng ngừa, điều trị, nâng cao sức khỏe cho CBCS. Đồng thời tổ chức khám sức khỏe tuyển sinh, tuyển dụng cho hàng trăm lượt học sinh thi vào các trường công an Nhân dân, công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an theo đúng quy định

Không chỉ đảm bảo tốt công tác khám, tư vấn, điều trị bệnh cho CBCS và Nhân dân, Bệnh xá Công an tỉnh còn luôn chủ động và tích cực phối kết hợp cùng Chi đoàn và Hội phụ nữ đơn vị làm tốt công tác y tế cộng đồng, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa; tham gia hiến máu tình nguyện…

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tiềm ẩn những nguy cơ không nhỏ đối với sức khỏe của CBCS và người dân, Bệnh xá Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công an tỉnh ban hành nhiều văn bản triển khai kịp thời, bám sát tình hình thực tế; Phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho CBCS và Nhân dân về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường công tác mua sắm, trang bị các mặt hàng vật tư y tế cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch và tiến hành cấp phát vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Công an các đơn vị, địa phương phục vụ công tác chiến đấu. Hàng ngày, phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại trụ sở làm việc Công an tỉnh và các đơn vị có trụ sở làm việc bên ngoài tập trung đông người; Bố trí CBCS trực y tế và phục vụ ăn uống cho khu cách ly tập trung tại Bệnh xá đối với cán bộ chiến sĩ đi công tác về từ vùng dịch.

Bệnh xá Công an An Giang: Làm tốt vai trò người thầy thuốc mang sắc phục Công an Nhân dân

CBCS Bệnh xá Công an tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các nơi làm thủ tục hành chính trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Được phân công thực hiện nhiệm vụ theo chỉ định của bác sỹ tại Bệnh xá như tiêm thuốc, truyền dịch, chuyển tuyến bệnh nhân, trực chuyên môn và phụ trách phòng tập Vật lý trị liệu… đồng chí Trung úy - Y sĩ Châu Ngọc Định, cán bộ Bệnh xá chia sẻ: “Nhận công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh từ cuối năm 2013, đến nay bản thân đã nhiều lần chứng kiến và cảm nhận áp lực lên vai của người thầy thuốc mang sắc phục Công an Nhân dân như chúng tôi là như thế nào. Tuy không trực tiếp chiến đấu chống tội phạm, nhưng chúng tôi vừa là đồng đội tin cậy, vừa đang đấu tranh cho sự sống, cho sức khỏe của CBCS và Nhân dân. Tôi và đồng đội tại Bệnh xá luôn trong tư thế sẵn sàng, đứng phía sau âm thầm tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng đang ngày đêm trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt thân thương của người bệnh và thân nhân của họ, trong tôi lại dấy lên niềm vinh dự và trách nhiệm. Nghề Y, tuy nhiều khó khăn và vất vả, nhưng khi nhìn thấy bệnh nhân khỏe mạnh thì đó là một điều vô cùng hạnh phúc. Nghề Y không chỉ cần có kiến thức, chuyên môn là đủ mà cần phải có trái tim nhân hậu, tấm lòng yêu nghề và cả những sự hy sinh thầm lặng”.
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), xin chúc tất cả những người làm nghề “Lương y như từ mẫu” nhiều sức khỏe, bằng trái tim nóng đầy nhiệt huyết để thực hiện sứ lệnh thiêng liêng cao cả là cứu người, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Xin chúc những “Chiến sỹ áo trắng” ngành Công an tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới, luôn là đồng đội, chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho CBCS trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Thiên Lý - Khánh Thùy
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất