Bí ẩn quái vật Lock Ness: Phát hiện điều dị thường dưới đáy hồDNA được các nhà khoa học phát hiện trong hồ Lock Ness có 20% được xem là "dị thường" có thể giúp giải thích về sự tồn tại của quái vật hồ Lock Ness nổi tiếng.

Bí ẩn quái vật Lock Ness: Phát hiện điều dị thường dưới đáy hồ - Ảnh 1.

Quái vật hồ Lock Ness là sinh vật huyền thoại thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo Express, quái vật hồ Lock Ness vốn là một sinh vật văn hóa dân gian được cho là sống ở vùng hồ rộng lớn ở Scotland. Nó thường được mô tả là sinh vật có kích thước lớn với cổ dài và có một hoặc nhiều bướu nhô lên khỏi mặt nước. Đã có nhiều người công bố ảnh về quái  vật này, tuy nhiên cộng đồng khoa học coi quái vật hồ Loch Ness là một hiện tượng không có cơ sở sinh học, vì bằng chứng vật lý về sự tồn tại của nó rất hiếm.

Các nhà khoa học cho rằng, những hình ảnh và tuyên bố về việc nhìn thấy quái vật này giải chỉ là trò lừa bịp hoặc một sự nhầm lẫn.

Đạo diễn Ronald Mackenzie từng tuyên bố chụp được một hình ảnh sóng siêu âm được cho là có thể thay đổi tất cả và chứng minh sự tồn tại của con quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng này.

“Nó nằm ngay giữa hồ nước, ở độ sâu khoảng 170 mét. Nó to lớn - ít nhất là 10 mét. Cuộc chạm trán kéo dài khoảng 10s khi chúng tôi đi qua. Chúng tôi có thiết bị sonar hiện đại thực sự trên con thuyền mới. Nó không thể nói dối. Nó chụp lại những gì ở đó", vị đạo diễn 49 tuổi nói.

Chuyên gia sonar Craig Wallace cũng cho biết hình ảnh trên là "100% là thật". Steve Feltham, người theo dõi tin tức về quái vật Loch Ness đã mô tả hình ảnh sóng siêu âm là bằng chứng “thuyết phục nhất” mà ông từng thấy chứng minh sinh vật huyền thoại có tồn tại.

Tiến sĩ Neil Gemmell, từ Đại học Otago và nhóm nghiên cứu của ông từ New Zealand đã trích xuất các mẫu DNA ở các độ sâu khác nhau trên khắp hồ với nỗ lực xác định tất cả những sinh vật sống bên trong hồ. 

"Có một lượng rất lớn DNA lươn. Chúng tôi không thể giảm khả năng những gì mọi người nhìn thấy và tin là quái vật hồ Loch Ness có thể là một con lươn khổng lồ", Tiến sĩ Gemmell nói.

Mặc dù cho biết, có 20% DNA trong hồ là dị thường, "không thể xác định", song Tiến sĩ Gemmell vẫn khẳng định rằng, "có thể không hề có một loài bò sát khổng lồ sống quanh hồ Loch Ness" như mọi người tưởng tượng.

Minh Nhật/ Dân Việt 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất