Bị cách ly vì vào khu cách ly, bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19Một người bán hàng rong vào tận Khoa nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu nơi đang điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Người này tiếp xúc trực tiếp và bán hàng cho một bệnh nhân.

Tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Bạc Liêu cho biết, thành phố đã thực hiện cách ly ít nhất 4 người có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 và người có tiếp xúc với người bán hàng rong này.

Thành phố Bạc Liêu cũng xem xét cách ly cục bộ nơi cư trú của người bán hàng rong trong bệnh viện có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước đó, vào ngày 16.5, một người bán hàng rong vào Bệnh viện Bạc Liêu trực tiếp bán thuốc lá, nước uống cho một bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khu cách ly Bệnh viện Bạc Liêu. Người này sau đó tiếp tục đi bán cho nhiều người khác và sau đó có nhậu chung với một người bạn và về gia đình mình sinh sống.

Trước tình hình này, ngày 20.5 các đối tượng tiếp xúc với người bán hàng rong này đã được cách ly tập trung, Ban chỉ đạo đang theo dõi chặt diễn biến. Nếu tình hình xấu nhất sẽ cách ly cục bộ một số nơi nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo NHẬT HỒ/Báo Lao Động
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất