Bí quyết định hình phong cách thời trang theo cá tính của bạnCá tính làm nên sự khác biệt và định hình cho mỗi người phù hợp với một số phong cách thời trang nhất định.

Con người được sinh ra mang trong mình sự khác biệt về dáng vóc lẫn tính cách, điều này tạo nên sự độc đáo và đặc sắc giữa người này với người kia, đồng thời từ đó mà phong cách và thần thái của từng người cũng trở nên khác nhau riêng biệt. Ngoài ra, việc lựa chọn trang phục theo phong cách không hề là chuyện dễ dàng và điều này phụ thuộc rất lớn vào cá tính của người mặc, vậy làm thế nào để định hình phong cách thời trang theo cá tính của bạn một cách đúng đắn?

Bí quyết định hình phong cách thời trang theo cá tính của bạn

Cá tính làm nên sự khác biệt

Xác định rõ cá tính của bản thân để chọn trang phục cho phù hợp

Theo như NTK Diane Von Furstenber cho rằng hiện tại thời trang có 5 phong cách chủ đạo là Cổ điển, Kỳ dị, Thanh lịch, Phóng Túng và Hiện đại. Mỗi phong cách thời trang đại diện cho từng cá tính khác nhau và sự rạch ròi khi định hình phong cách thời trang cá nhân.

Ví dụ như đối với phong cách cổ điển là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những cô nàng có sự yêu thích mãnh liệt đối với những gam màu retro hay vintage và xu hướng này chưa bao giờ là lỗi mốt kể cả cho tới ngày nay. Chưa kể, gam màu son đỏ và kiểu tóc uốn chủ đạo khiến cho bạn nữ diện phong cách này trở nên vô cùng quyến rũ rất riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phong cách này vì bạn sẽ trông già đi so với độ tuổi mà bạn vốn có. Thường những cô gái này có tính cách truyền thống và nhẹ nhàng, nữ tính.

Ngoài ra, những cô nàng cá tính và không theo khuôn khổ, thích sự táo bạo và muốn tạo nên một dấu ấn riêng cho mình sẽ luôn lựa chọn phong cách kỳ dị và phóng túng. Những cô gái này không mang trong mình sự nhàm chán mà thay vào đó là khả năng sáng tạo cao nhưng cũng là con dao hai lưỡi nếu vận dụng quá lố sự kỳ dị của mình sẽ dễ trở thành thảm hoạ về thời trang.

Thanh lịch và hiện đại là tiêu chuẩn thời trang mà nhiều phụ nữ ngày nay hướng tới bởi phong cách này luôn khiến cho phụ nữ trở nên trẻ trung hơn khi lựa chọn gam màu trung tính hiện đại cho mình. Ngoài ra, phong cách này không những dễ dàng phù hợp với lứa tuổi 30 và ngoài 30 mà còn thể hiện cá tính của họ một cách chuẩn xác như tinh tế, chững chạc, nhẹ nhàng,…Phong cách này cũng rất phù hợp với các cô nàng công sở làm việc trong văn phòng

Lựa chọn phong cách nên cân nhắc yếu tố nghề nghiệp

Nếu bạn là phụ nữ công sở và luôn phải tiếp xúc với khách hàng thì kỳ dị và phóng túng là 2 phong cách hoàn toàn không phù hợp để đi làm. Nếu việc lựa chọn trang phục không phù hợp với nghề nghiệp sẽ khiến cho bạn đánh mất đi sự chuyên nghiệp của bản thân cũng như vai trò đúng đắn của mình trước mặt đối tác. Sẽ ra sao nếu bạn muốn tạo ấn tượng với khách hàng bằng phong cách kỳ dị trong lần trao đổi công việc đầu tiên? Hoặc bác sĩ mặc phong cách phóng túng khi tiếp xúc với bệnh nhân của mình?...

Bí quyết định hình phong cách thời trang theo cá tính của bạn

Lựa chọn phong cách cũng phải chú ý đến yếu tố nghề nghiệp

Vì thế, để định hình chính xác phong cách nào thật sự phù hợp với bạn thì bản thân bạn phải tự “nghiên cứu” thật kĩ cá tính của mình. Nếu bạn nữ tính và nhẹ nhàng, hãy chọn phong cách thanh lịch. Nếu bạn truyền thống và kín đáo, hãy chọn phong cách cổ điển. Nếu bạn đam mê sự năng động và gam màu trung tính thì hãy chọn phong cách hiện đại,…Và đồng thời đừng quên cân nhắc thêm yếu tố nghề nghiệp để lựa chọn trang phục màu sắc cho đúng hoàn cảnh và mọi người xung quanh.

  • Hữu Long