Bị rết khổng lồ cắn nhưng không điều trị, nhà cựu vô địch Muay Thái tử vongTheo nguồn tin ban đầu, nhà cựu vô địch Muay Thái bị con rết khổng lồ, thuộc họ rết đầu đỏ Trung Quốc, cắn vào chân khi đang làm vườn. Vài ngày sau, người đàn ông tử vong.

Bị rết khổng lồ cắn nhưng không điều trị, nhà cựu vô địch Muay Thái tử vong

Nhà cựu vô địch Muay Thái, Dokmaipa Por Pongsawang. Ảnh: NewsFlash

Tờ Daily Star hôm 13/10 đưa tin, Dokmaipa Por Pongsawang, 52 tuổi, nhà cựu vô địch Muay Thái, qua đời tại bệnh viện Kalasin, tỉnh Kalasin, Thái Lan, từ giữa tuần trước. 

Con gái ông Pongsawang chia sẻ với truyền thông địa phương rằng, bố cô cảm thấy ốm yếu chỉ vài ngày sau khi ông bị một con rết khổng lồ cắn vào chân trái trong lúc đang cắt cỏ. Tuy nhiên, nhà cựu vô địch Muay Thái không điều trị. 

Sau đó, Pongsawang cảm thấy ớn lạnh, chóng mặt và được đưa tới bệnh viện hôm 4/10. Tuy nhiên, tình trạng của nhà cựu vô địch Muay Thái ngày càng tồi tệ. Pongsawang hôn mê tại phòng chăm sóc tích cực trước khi qua đời do các biến chứng. 

Pramuan Thaingamsilp, giám đốc bệnh viện Kalasin, cho biết, người đàn ông 52 tuổi, chết vì nhiễm độc máu nặng. 

Bị rết khổng lồ cắn nhưng không điều trị, nhà cựu vô địch Muay Thái tử vong

Nhà cựu vô địch Muay Thái tử vong sau khi bị con rết khổng lồ cắn. Ảnh minh họa: National Geographic Video

Các nguồn tin ban đầu cho biết, nhà cựu vô địch Muay Thái dường như bị con rết thuộc họ rết đầu đỏ Trung Quốc, loài có thể dài hơn 20 cm, cắn vào chân. 

Con mồi chính của rết đầu đỏ Trung Quốc là thằn lằn và động vật có vú nhỏ như chuột. Vết cắn của loài này khiến người bị cắn rất đau đớn nhưng hiếm khi gây tử vong. 

Bị rết khổng lồ cắn nhưng không điều trị, nhà cựu vô địch Muay Thái tử vong

Pongsawang từng có đai vô địch Muay Thái vào những năm 1990. Ảnh: NewsFlash

Pongsawang, người được mệnh danh là "Powerful Southpaw" vì có những cú đấm và đá bên trái cực mạnh, bắt đầu thi đấu Muay Thái khi mới 9 tuổi và từng giành chiếc đai vô địch Lumpinee ở hạng cân trên 50 kg vào những năm 1990. Đây là đai vô địch được xem là danh giá nhất của môn Muay Thái. 

Pongsawang từng là huấn luyện viên và vệ sĩ một thời gian trước khi nghỉ hưu vào năm 1996. Trước khi mất, ông đang là một công nhân ở tỉnh Kalasin. 

Tang lễ của nhà cựu vô địch Muay Thái được tổ chức tại quê nhà ở quận Roi Et’s Saelapoom. 

Nguyễn Thái - Daily Star
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất