Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa(PLVN) - Chiều 16/6, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa

Tại buổi họp báo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2020, với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhận dân và cộng đồng doanh nghiệp, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, Bạc Liêu tiếp tục ổn định và phát triển với những kết quả quan trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung, phát biểu tại buổi họp mặt báo chí nhân ngày 21/6.

Theo đó, tiến độ thu ngân sách Nhà nước cơ bản hoàn thành theo dự toán được giao khoảng 1.750 tỷ đồng, đạt 52,56%; tỉnh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án, trong đó 8 dự án trong nước với tổng tổng vốn gần 4.300 tỷ đồng và 1 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD;

Sản lượng lúa tăng hơn 8%, sản lượng thủy sản tăng hơn 2%, sản lượng muối tăng gần 75% so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp tăng gần 5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn 29.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 305 triệu USD.

Cùng với đó, Bạc Liêu đã giải quyết việc làm cho gần 9.500 lao động; các chương trình, dự án, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được triển khai có hiệu quả;

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn được ưu tiên thực hiện, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm và triển khai thực hiện đến từng đối tượng.

Tỉnh đã hỗ trợ cho gần 25.500 người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội với trên 38,17 tỷ đồng và gần 48.200 người thuộc nhóm đối tượng hộ  nghèo, cận nghèo với số tiền trên 36, 12 tỷ đồng; vận động Quỹ Vì người nghèo và An sinh xã hội gần 21 tỷ đồng…

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - Lê Thị Ái Nam, chào mừng các nhà báo đến dự họp mặt báo chí nhân ngày 21/6.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung, cũng thừa nhận bên cạnh những kết quả đạt được, Bạc Liêu còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19: Thị trường bị thu hẹp, sản xuất kinh doanh, dịch vụ trì trệ, lao động thiếu việc làm gia tăng; thu hút đầu tư hạn chế; giao thương, đi lại khó khăn; diễn biến thời tiết bất thường, hạn hán, xâm nhập mặn làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản…

Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung, trong 6 tháng cuối năm, tỉnh tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Song với đó, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội;

Huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh;

Tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tạp động lực cho doanh nghiệp phát triển; tập trung các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương 

Phát biểu kết luận buổi họp mặt báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương gửi lời chúc mừng, tri ân, động viên đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn.

Các phóng viên, nhà báo đã có những đề tài hay mang tính phản biện xã hội cao, cho thấy sự lớn mạnh trưởng thành, với lực lượng kế thừa ngày càng hùng mạnh, xuyên suốt.

Cùng với đó, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo đã bám sát định hướng, nâng cao chất lượng thông tin theo hướng nhanh, chính xác, kịp thời. Các hoạt động thông tin tuyên truyền có nhiều đổi mới, khởi sắc với các chuyên trang chuyên mục phong phú, đa dạng, thiết thực, sáng tạo…

Với tinh thần cầu thị, tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tiếp thu ý kiến, lãnh đạo Bạc Liêu hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ các cơ quan báo chí đối với trên con đường xây dựng và phát triển của quê hương Bạc Liêu.

Cũng tại buổi họp mặt báo chí, các nhà báo, phóng viên đánh giá cao sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian vừa qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho các cấp, các ngành, cùng cộng đồng doanh nghiệp thực thi chính sách một cách hiệu quả; chủ động các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo dỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa
 Nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng báo Dân Trí tại ĐBSCL góp ý, chia sẻ sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Bạc Liêu.

Đặc biệt, Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu mong muốn đội ngũ phóng viên, nhà báo tiếp tục cống hiến trí tuệ, khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; quan tâm phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của tỉnh thông qua các tác phẩm báo chí; phản ánh mặt tích cực, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng vì một Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Cùng với đó, nhà báo, phóng viên hy vọng trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan báo chí cũng như đội ngũ nhà báo, phóng viên tác nghiệp trên địa bàn./.

Trọng Nghĩa- Phúc Tiến


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất