Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vạn NinhChiều 19/5, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vạn Ninh

Ông Nguyễn Hải Ninh thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử tại các xã Vạn Lương, Vạn Thắng và công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh.

Sau khi kiểm tra, ông Nguyễn Hải Ninh đánh giá địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới địa phương tiếp tục rà soát từng công việc cụ thể đến ngày bầu cử, bảo đảm mọi mặt, quyết tâm cao tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử; nắm bắt tình hình cử tri, tuyên truyền người dân, đặc biệt là ngư dân đi bầu cử đạt tỷ lệ cao; lực lượng công an, biên phòng, quân sự phối hợp tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương rà soát tình hình an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy; không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử; tuyên truyền cho cử tri nắm bắt thông tin của các ứng viên, bầu cho người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, bảo đảm công khai dân chủ, minh bạch, hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử bảo đảm đúng tiến độ, đúng nội dung, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu địa phương phải triển khai nghiêm túc các chỉ đạo, khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện tốt việc giãn cách, nếu có trường hợp bị nhiễm bệnh, tuyệt đối không được để lây chéo; cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị nhân vật lực, sẵn sàng trong mọi tình huống; các sở, ngành quan tâm có hướng dẫn chỉ đạo về nghiệp vụ phòng chống dịch, thường xuyên bám sát tình hình, thông tin với huyện để xử lý tình hình phát sinh…

Theo báo cáo, đến thời điểm này, huyện Vạn Ninh đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử. Huyện Vạn Ninh có 95 khu vực bỏ phiếu, 54 người ứng cử HĐND huyện, 561 người ứng cử ở 87 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Huyện cũng đã lên phương án cụ thể trong phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong hoàn cảnh có dịch. Tính đến ngày 19/5, tổng số cử tri toàn huyện Vạn Ninh là 107.431 người, địa phương tiếp tục rà soát để bổ sung trong thời gian tới.