Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên bếp yêu thương trên địa bàn TP. Bạc LiêuTrong thời gian gần đây có nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức ở mỗi miền trên đất nước đã có những họat động chia sẻ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: bếp ăn từ thiện, bếp yêu thương…

Ngày 3/8, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu đến thăm, động viên  bếp yêu thương tại Phường 1 (TP. Bạc Liêu). 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên bếp yêu thương trên địa bàn TP. Bạc LiêuBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều thăm, động viên bếp yêu thương (cầu sáng, Phường 1, TP. Bạc Liêu).

Theo đó, bếp yêu thương nấu và trao tặng 400 suất cơm cho lực lượng đang làm nhiệm vụ kiểm tra người và phương tiện ra đường trong thời gian giãn cách xã hội…

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng, đã biểu dương và thăm hỏi bếp ăn. Đồng thời, động viên các thành viên bếp yêu thương nấu các suất cơm đảm bảo đủ chất tặng các lực lượng chốt kiểm tra trên địa bàn TP. Bạc Liêu. Để lực lượng các chốt kiểm tra trên địa bàn TP. Bạc Liêu đảm bảo sức khỏe trong thời gian thực hiện nhiệm vụ…

Đồng thời, bếp yêu thương sử dụng nguyên liệu rõ nguồn gốc xuất xứ trong quá trình chế biến thực phẩm; thực hiện nghiêm việc ăn chín uống sôi; bảo đảm an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sơ chế, chế biến và phục vụ bữa ăn. Người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm phải tuân thủ chặt chẽ việc thực hành vệ sinh cá nhân trong quá trình chế biến như đeo gang tay, bảo quản phân chia đồ ăn, sống chín riêng biệt.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên bếp yêu thương trên địa bàn TP. Bạc LiêuBí thư Tỉnh ủy thăm, động viên bếp yêu thương trên địa bàn TP. Bạc LiêuCác thành viên bếp yêu thương chuẩn bị các phần ăn để tặng lực lượng các chốt kiểm tra trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, những hoạt động thiện nguyện như bếp yêu thương, vận động rau, củ quả các nhu yếu phẩm mang đến để chia sẻ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ kiểm tra người và phương tiện ra đường trong thời gian giãn cách xã hội. Đặc biêt, chúng ta tin tưởng rằng, với sự chung sức, đồng lòng, sự tham gia của cộng đồng… bằng nhiều cách thức khác nhau dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường.

Qua đó, việc làm từ thiện từ tâm, không lợi dụng việc làm từ thiện để huy động nhiều tiền, vật chất để trục lợi…

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu trao tặng 20 triệu đồng và Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu trao tặng 05 triệu để ủng hộ cho bếp ăn yêu thương.

Cùng ngày, bếp ăn yếu thương cũng đã nhận một số loại rau củ các loại của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Bạc Liêu và một số người dân trên địa bàn TP. Bạc Liêu ủng hộ./.


Bài liên quan