Bị triệu tập, ba cha con chống trả, chém công an viên bị thươngKhi phía công an đến nhà để triệu tập hai con trai lên trụ sở làm việc liên quan đến vụ ẩu đả, ông Sương, và hai con trai không những không hợp tác mà còn hung hãn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ khiến một người phải nhập viện.

Ngày 7/7, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối tượng Phan Văn Thương (SN 1992, trú tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 18h30 phút ngày 5/7, Công an xã Xuân Thành nhận được tin báo của ông Đậu Xuân Báo (SN 1965, người dân xã Xuân Thành) do mâu thuẫn cá nhân nên con trai ông là Đậu Thành Công (SN 2003) bị hai anh em ruột là Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú cùng thôn) dùng đá ném vào người, dùng dao đuổi chém. Ngay khi nhận được tin báo, Ban Công an xã Xuân Thành cử lực lượng đến hiện trường ghi nhận sự việc, làm việc với những người có liên quan.
 
Qua lời khai cũng như thông tin từ những người liên quan, Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành là ông Phan Mạnh Hùng cùng 2 công an viên là Phạm Trung Kiền  và Đặng Quang Trung đã đến nhà của Mạnh và Thương để mời lên trụ sở Công an xã làm việc. 

Lúc này, trong nhà có Thương, Mạnh và ông Phan Thanh Sương (SN 1964, là bố đẻ của Thương và Mạnh) nhưng không những không chấp hành mà còn dùng những lời lẽ xúc phạm đồng thời ném đá, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng công an. 
Đặc biệt, đối tượng Phan Văn Thương dùng dao chém công an viên Phạm Trung Kiền khiến nạn nhân bị đứt gân chân, mẻ xương chân; ông Phan Mạnh Hùng và Đặng Quang Trung bị các đối tượng ném đá vào người bị thương phần mềm.
 
Trước hành động quá khích của các đối tượng, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời, tuyên truyền, vận động, khống chế, bắt giữ đối tượng Phan Văn Thương đang cố thủ trong nhà; tổ chức truy bắt hai cha con là ông Sương và Mạnh đang tìm cách bỏ trốn.

Sau một thời gian vận động, các đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện CQĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Những công an viên bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.


Bài liên quan