Biên Hòa: Quản lý đô thị qua điện thoại thông minhQua hơn 1 tháng triển khai thử nghiệm ứng dụng quản lý đô thị trên điện thoại thông minh "Biên Hoà trực tuyến" tại 5 phường thuộc địa bàn thành phố Biên Hòa đã thu được những kết quả rất khả quan và nhận được sự phản hồi tích cực của người dân.

 

Biên Hòa Quản Lý Đô Thị Qua Điện Thoại Thông Minh

Ứng dụng quản lý đô thị trên điện thoại thông minh

Theo cổng hành chính công tỉnh Đồng Nai, hơn một tháng nay triển khai thí điểm ứng dụng điện thoại "Biên Hoà trực tuyến" tại 5 phường thuộc thành phố Biên Hòa đã đưa vào hoạt động để quản lý trật tự đô thị. Thời gian đầu, ứng dụng tập trung vào lĩnh vực quản lý những vi phạm về trật tự đô thị như (tụ tập buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường; xả rác, nước thải ra môi trường; vi phạm quảng cáo; xây dựng không phép...).

Để phổ biến ứng dụng đến đông đảo người dân, trong địa bàn, tuyên truyền đến các khu dân cư, tổ dân phố, thay vì phản ánh qua đơn thư như trước đây, người dân có thể định vị rõ địa điểm, chụp hình, quay phim gửi phản ánh thông qua ứng dụng điện thoại. Song song với đó, thành phố thực hiện phân công nhiệm vụ cho từng phường, các đơn vị liên quan phụ trách xử lý.

Khi phát hiện vấn đề cần phản ánh, người dân truy cập phần mềm và phản ánh trực tiếp, không tốn nhiều thời gian, chỉ cần tải lên hình ảnh vi phạm rồi chọn phường, tên đường, địa chỉ, lĩnh vực phản ánh và mô tả sự cố cần phản ánh, sau đó nhấn nút gửi. Sau khi người dân gửi phản ánh, thông báo đồng thời gửi qua tin nhắn SMS và hiện trên hệ thống quản lý cho người phụ trách. Từ đó, người phụ trách phân công phường, đơn vị liên quan thực hiện xử lý. Khi người dân gửi phản ánh, mọi thông tin cá nhân của người gửi được bảo mật, tránh những rắc rối không đáng có. Do đó, sự tương tác giữa chính quyền và người dân trong công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị sẽ đạt hiệu quả cao hơn cách phản ánh thông thường.

Biên Hòa Quản Lý Đô Thị Qua Điện Thoại Thông Minh

Qua ứng dụng quản lý đô thị thành phố Biên Hòa trên điện thoại thông minh, người dân dễ dàng phản ánh những vấn đề bức xúc.

Đặc biệt khi sử dụng phần mềm này, công tác chỉ đạo xử lý diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc chỉ đạo xử lý thể hiện cụ thể, rõ ràng trên phần mềm. Đây là mô hình ứng dụng mạng xã hội vào quản lý là rất cần thiết, không chỉ trong công tác quản lý đô thị, mà còn ở nhiều lĩnh vực khác để hướng tới một thành phố Biên Hòa văn minh, hiện đại, môi trường đô thị sẽ ngày càng sạch đẹp, thân thiện và an toàn.

Nguyễn Thắm – Mộc Đức
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất