Bình Định: Các quán ăn, uống vỉa hè chỉ được bán mang vềBình Định tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán mang về) và các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng kể từ 0h ngày 1/6 đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Bình Định: Các quán ăn, uống vỉa hè chỉ được bán mang về

Từ 0h ngày 1/6, các quán ăn, uống vỉa hè ở Bình Định chỉ được bán mang về.

Chiều 31/5, UBND tỉnh Bình Định ra văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán mang về) và các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng kể từ 0h ngày 1/6 đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Các địa phương trong tỉnh tuyên truyền vận động người dân hạn chế tắm biển và các hoạt động tập trung đông người trên bãi biển.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát…), tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, chỉ được nhận khách không quá 50% số bàn hiện có; thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn; các bàn phải bố trí giữ khoảng cách tối thiểu là 2m, người ngồi cùng bàn giữ khoảng cách tối thiểu là 1m hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung; thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và quét mã QR Code (hoặc đăng ký thông tin) đối với khách hàng; không được tổ chức hát karaoke, nhạc sống tại quán; nhân viên phục vụ phải thực hiện 100% việc đeo khẩu trang khi làm việc).

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khẩn cấp nêu trên; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; địa phương nào để xảy ra dịch bệnh lây lan từ các hoạt động đã tạm dừng hoặc do không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Đồng thời, giao Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương hỗ trợ lực lượng cho các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và xử lý nghiêm các vi phạm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.