Bình Định lần đầu tiên tổ chức hiến máu nhân đạo tại doanh nghiệp tư nhânVới thông điệp “Một giọt máu - Triệu tấm lòng”, ngày 18/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Công ty TNHH TM-DV Khánh Ngọc. Chương trình đã thu được gần 40 đơn vị máu an toàn.

Bình Định lần đầu tiên tổ chức hiến máu nhân đạo tại doanh nghiệp tư nhân

Người lao động Công ty TNHH TM-DV Khánh Ngọc tham gia hiến máu nhân đạo.

Ông Phạm Văn Dư - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định cho biết, trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, không tụ tập đông người nên ngân hàng máu nhân đạo của tỉnh Bình Định thiếu trầm trọng. Kế hoạch hiến máu nhân đạo gần như không triển khai được ở các đơn vị. 

“Việc tổ chức hiến máu nhân đạo tại Công ty TNHH TM-DV Khánh Ngọc là lần đầu tiên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định triển khai tại một doanh nghiệp tư nhân. Tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp tư nhân phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh kêu gọi, vận động toàn thể nhân viên, người lao động hiến máu nhân đạo. Từ đó, làm cho ngày hội hiến máu cứu người trở thành một nghĩa cử cao đẹp, với mục đích “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ông Dư nói.

Bình Định lần đầu tiên tổ chức hiến máu nhân đạo tại doanh nghiệp tư nhân

Đây là lần đầu tiên Bình Định tổ chức hiến máu nhân đạo tại doanh nghiệp tư nhân.

Theo bà Lâm Thị Mỹ Liễu (đại diện Công ty TNHH TM-DV Khánh Ngọc), với mong muốn góp sức cùng xã hội chung tay cứu sống người bệnh trong cơn nguy kịch do thiếu máu, đồng thời làm cho ngân hàng máu nhân đạo của tỉnh tăng lên, lãnh đạo công ty đã phát động, kêu gọi toàn thể nhân viên, người lao động tham gia hiến máu.

“Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động toàn thể nhân viên, người lao động trong công ty để cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định phối hợp hiếu máu nhân đạo, góp phần làm tăng ngân hàng máu, cứu sống mạng người trong lúc khó khăn”, bà Liễu cho biết.

Đình Phùng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất