Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng và ngược lạiSở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị quản lý khai thác bến xe khách về việc tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ tỉnh này đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng và ngược lại.

Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng và ngược lại

Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi nhiều tỉnh, thành. Ảnh: N.T.

Theo đó, kể từ ngày 24/6, tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng và ngược lại; tạm dừng hoạt động tuyến xe buýt T11 Quy Nhơn đi Sông Cầu, Chí Thạnh (tỉnh Phú Yên) và ngược lại.

Các phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi có hành trình đi qua các vùng có dịch của tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các đơn vị quản lý khai thác bến xe khách phải thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên các tuyến cố định từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra việc chấp hành của các đơn vị vận tải hành khách có tuyến cố định nêu trên.

Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định; phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách đón trả khách không đúng nơi quy định, các tổ chức, cá nhân liên quan có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19…