Bình Dương: Khai mạc diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019Ngày 25/11, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019 chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, đây là lần thứ 4 Diễn đàn Horasis châu Á được tổ chức thành công trên thế giới và là lần thứ 2 liên tiếp diễn đàn được tổ chức tại Bình Dương.

Bình Dương: Khai mạc diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (hàng sau, thứ 3 từ trái sang) chứng kiến, chúc mừng lễ ký kết giữa Becamex IDC và đối tác.

 

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương năm 2019 do  UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Cộng đồng tầm nhìn toàn cầu Horasis, Tổng công ty Becamex IDC, Vsip group, Tổ chức Lãnh đạo trẻ (IPO) và Hiệp hội quản lý Ấn Độ (AIMA) tổ chức. Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đà Nẵng cùng sự góp mặt của các khách mời là lãnh đạo cao cấp các tập đoàn kinh tế đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis, lãnh đạo doanh nghiệp... đã đến tham dự tại Bình Dương, một trong những tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển của Việt Nam.

Diễn đàn tiến hành nhiều hoạt động theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên đối thoại song song. Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Bình Dương: Khai mạc diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019

Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh của tỉnh Bình Dương và Việt Nam, mở ra cơ hội để địa phương và các doanh nghiệp tham dự diễn đàn tăng cường phát triển một hệ thống thương mại đa phương, kết nối kinh doanh; hợp tác kinh tế vì lợi ích chung.

Trước đó, tối 23/11, tại khu vực Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) diễn ra chương trình bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài khoảng 15 phút để chào mừng chuỗi sự kiện Thành phố thông minh năm 2019, Trong đó, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương năm 2019 là sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện Thành phố thông minh diễn ra từ ngày 24 đến 26/11/2019.

Duy Trường – Trọng Duy