Bình Dương: Khánh thành 9 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnhUBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa tổ chức khởi công 5 dự án và khánh thành 4 công trình nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 9 công trình này đều là những dự án về y tế, giáo dục, hạ tầng kỹ thuật đô thị, văn hóa phục vụ đời sống dân sinh với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 520 tỷ đồng.

 

binh duong khoi cong khanh thanh 9 cong trinh chao mung dai hoi dang bo tinh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một thực hiện nghi thức khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngoài 2 trạm y tế và 16 phòng học được khánh thành thì công trình ý nghĩa nhất là phục chế công trình cổ nhà truyền thống thành phố Thủ Dầu Một có dấu ấn từ thời Pháp.

Đây là một trong những công trình mang dấu ấn biểu trưng của tỉnh Thủ Dầu Một xưa. Công trình được xây dựng trên diện tích gần 1.000m2 với tổng mức đầu tư trên 9,3 tỷ đồng. Nhà truyền thống hoàn thành đã nhận được lời khen ngợi của người dân vì công trình có lịch sử lâu đời với nhiều di tích lịch sử từ thời Pháp thuộc. Tòa nhà được phục dựng tại vị trí UBND tỉnh xưa, cũng là khu hành chính của thực dân Pháp. Công trình hoàn thành tạo điều kiện cho nhân dân hiểu biết hơn về truyền thống của thành phố Thủ Dầu Một và nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, hoàn thiện thiết chế văn hóa cho thành phố, cải tạo cảnh quan cho dân cư khu vực. Từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, chỉnh trang đô thị để phù hợp với mức độ phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố.

Bên cạnh đó, thành phố Thủ Dầu Một cũng khởi công 5 công trình là Trường Mầm non Họa Mi tổng mức đầu tư trên 78 tỷ đồng; Nâng cấp, mở rộng đường Phan Đăng Lưu (từ ngã tư Võ Cái đến chợ Bến Thế ra bờ bao sông Sài Gòn (tổng mức đầu tư trên 279 tỷ đồng); Đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Phú Mỹ (tổng mức đầu tư 72 tỷ 599 triệu đồng); Xây dựng mới bổ sung nhà thi đấu thể dục thể thao trường THPT Chuyên Hùng Vương (tổng mức đầu tư trên 25 tỷ đồng); Cải tạo nhà đa năng, đường nội bộ, phòng học cũ trường THPT Võ Minh Đức (tổng mức đầu tư trên 21 tỷ đồng).

binh duong khoi cong khanh thanh 9 cong trinh chao mung dai hoi dang bo tinh
Nhà truyền thống được phục chế theo kiến trúc từ thời Pháp có tuổi đời hơn 100 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Đây là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các dự án được đưa vào khánh thành hôm nay bảo đảm chất lượng và hoàn thành theo đúng tiến độ, góp phần làm cho diện mạo đô thị Thủ Dầu Một ngày càng thay đổi theo hướng khang trang, hiện đại. Cùng với các dự án được khởi công, sẽ góp phần nâng cao điều kiện cơ sở hạ tầng của đô thị trung tâm tỉnh Bình Dương trong giai đoạn sắp tới, tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Thực hiện tốt đề án thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo mà Bình Dương đã và đang tập trung thực hiện.

Theo Báo Xây Dựng


Bài liên quan