Bình Dương: Một doanh nghiệp phân loại 2 triệu găng tay y tế tái chế không rõ nguồn gốcNgày 14/08/2020 Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Bình Dương phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở đang phân loại găng tay y tế đã qua sử dụng, được tái chế đóng hộp thành phẩm.

Cơ sở tái chế găng tay y tế không rõ nguồn gốc này là Chi nhánh công ty TNHH Mckinley Resource; có địa chỉ tại 54 Truông Bồng Bông, tổ 2 , khu 8, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

binh duong phat hien 2 trieu gang tay y te tai che khong ro nguon goc
Phát hiện 2 triệu găng tay y tế tái chế không rõ nguồn gốc.

Đại diện theo pháp luật của Công ty là bà Phan Thị Hồng Ngọc trình bày với đoàn kiểm tra: Công ty mua găng tay y tế đã qua sử dụng được tái chế của công ty TNHH TMDV & XNK Hoàng Anh Phát về phân loại đóng hộp thành phẩm để xuất khẩu.

Tuy nhiên, công ty cũng chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguyên liệu đầu vào (găng tay y tế đã qua sử dụng được tái chế), hợp đồng xuất khẩu, bảng công bố chất lượng hàng hóa, nhãn hàng hóa thành phẩm của công ty ghi bằng tiếng nước ngoài (tiếng Anh) không có ghi bằng tiếng Việt.

binh duong phat hien 2 trieu gang tay y te tai che khong ro nguon goc
Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục làm việc với công ty trên để làm rõ các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ hàng hóa gồm: 1.174kg găng tay y tế đã qua sử dụng chưa phân loại (không rõ nguồn gốc xuất xứ); 7.367,5kg găng tay y tế đã phân loại hiệu AUMLAXMI (do Việt Nam sản xuất) thành phẩm của công ty; 1.410kg găng tay y tế phế phẩm (không rõ nguồn gốc xuất xứ); 300.000 bộ vải không dệt (hiệu AC01 do Việt Nam sản xuất).

Đoàn kiểm tra đã chuyển toàn bộ số hàng hóa trên gửi kho của Công ty xử lý môi trường Việt Khải để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo VietNam Times


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất