Bình Dương: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịchSáng (20/7), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương.

Ngoài Phó Thủ tướng còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương. Đón tiếp đoàn có Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh.

Bình Dương: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch

    Hình: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang trao đổi với lãnh đạo Công ty Việt Nga

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương đặc biệt chú trọng công tác chăm lo sức khoẻ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu, không được để đội ngũ này gặp khó khăn…

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng. Kinh phí có thể huy động nguồn xã hội hóa hoặc duyệt chi khẩn cấp, không vướng thủ tục ngân sách.

Sau đó, Phó Thủ tướng tới thăm, kiểm tra Khu điều trị Covid-19 và Công ty Cổ phần khí đặc biệt Việt Nga (KCN Việt Nam - Singapore 2A) ở phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên. Phó Thủ tướng đã đề nghị Ban Giám đốc Công ty khẩn trương nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 cho tỉnh. Đồng thời đề nghị tỉnh phối hợp công ty để triển khai nhanh chóng việc trang bị oxy cho các khu điều trị, đảm bảo bệnh nhân luôn được điều trị, cứu chữa kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác cũng đã thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, TP.Dĩ An.

Tại buổi tiếp xúc, ông Meguro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam cho biết, hiện công ty có 380 công nhân lao động đang thực hiện chế độ sản xuất “3 tại chỗ”. Công ty tham gia hỗ trợ công nhân lao động ăn uống, ngủ nghỉ, đảm bảo sức khỏe để lao động, sản xuất.

“Với mục tiêu sản xuất “3 tại chỗ” (ăn - ngủ - làm việc) như vậy là để đảm bảo ba bảo vệ: Bảo vệ sản xuất, bảo vệ công nhân, bảo vệ nhà máy”, ông Meguro thông tin thêm.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của Ban Giám đốc công ty trong công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo TP.Dĩ An tìm hướng giải quyết chỗ ở an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động các công ty. Cố gắng phối hợp tốt nhất để giải quyết tốt nhu cầu ăn, ở, làm việc của công nhân lao động, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường thiếu an toàn.

“Cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung gồm: “sản xuất 3 tại chỗ” và “một cung đường hai địa điểm” để đảm bảo an toàn trong sản xuất. Qua đó, yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp toàn bộ dữ liệu về công nhân lao động cho chính quyền địa phương nắm thông tin, thuận lợi và nhanh chóng hơn trong công tác điều tra dịch tễ trong trường hợp doanh nghiệp có các ca nhiễm, nghi nhiễm.” Phó thủ tướng nhấn mạnh

Riêng về vấn đề vaccine phòng Covid-19 cho công nhân lao động, Phó Thủ tướng cho biết, hiện Trung ương đang cố gắng đẩy nhanh kết nối với các tổ chức, đơn vị cung ứng vaccine và dự kiến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ có đủ vaccine tiêm cho toàn bộ người dân và công nhân lao động.